chống thấm, mang chong tham, chong tham sika, chong tham tuong, chong tham nguoc, chống thấm sân thượng, chong tham tang ham, chong tham thang may, ford focus, ford fiesta, ford escape 2012, gia xe ford, Ford Everest, Ford Ranger,

Chọn lựa và bảo quản dầu ôliu

Vì dầu Oliu có thể bị biến đổi tính chất lí hóa khi tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng, có một vài hướng dẫn giúp bạn có thể đảm bảo mua được dầu oliu với chất lượng tốt nhất.

 

 

Hãy tìm kiếm loại dầu oliu được chứa trong các loại chai thủy tinh màu tối vì loại chai này sẽ giúp ngăn cản sự biến chất của dầu oliu. Ngoài ra, phải đảm bảo chắc chắn rằng dầu oliu được để ở nơi thoáng mát, tránh xa các vùng hơi nóng trực tiếp hoặc gián tiếp

Khi mua, nên chú ý tới các nhãn hiệu chỉ rõ cấp độ bao gồm: Dầu oliu siêu nguyên chất ( Extra Virgin Olive Oil), dầu nguyên chất ( Virgin olive oil), dầu lọc lại ( Pure, refined), nhẹ ( Light).

Một thuật ngữ mà bạn có thể nhìn thấy trên một chai dầu ô liu là "Ép nguội." ( Cold Press) Thuật ngữ này có nghĩa là chỉ ép trực tiếp dầu bằng tay ( hoặc máy) không qua lửa. Chúng tôi thích ý tưởng ép nguội dầu ôliu siêu nguyên chất, bởi vì chúng tôi tin rằng sử dụng tối thiểu của hệ thống ép không qua lửa sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thành phần mạnh nhất có thể chiết xuất từ quả oliu.

 

Lưu trữ


Kỹ thuật lưu trữ thích hợp cho dầu ô liu là rất quan trọng, không chỉ để bảo toàn hương vị tinh tế của dầu, mà còn để đảm bảo rằng nó không làm hỏng và trở thành ôi, sẽ ảnh hưởng tiêu cực với các thành phần dinh dưỡng của nó.


Mặc dù chất béo không bão hòa đơn của dầu oliu là ổn định và chịu nhiệt hơn so với các chất béo không bão hòa đa chiếm ưu thế trong các loại dầu khác (đặc biệt dễ bị hư hỏng là axit béo omega-3 có trong dầu hạt lanh, phải luôn luôn được giữ lạnh và không bao giờ làm nóng), dầu ô liu nên được lưu trữ đúng cách và được sử dụng trong vòng 1-2 tháng để đảm bảo thành phần dinh dưỡng tốt nhất của nó vẫn còn nguyên vẹn và có sẵn.

 

Các nghiên cứu đã cho thấy có sự thay đổi về chất lượng dinh dưỡng của dầu ô liu sau hai tháng nếu không được lưu giữ đúng cách.
Lưu trữ của dầu ô liu bao gồm bảo vệ khỏi ánh sáng. Chai thủy tinh màu là một trong những tùy chọn lưu trữ tốt nhất để ngăn ngừa ô nhiễm không mong muốn của dầu ô liu với các vật liệu bao bì (như có thể xảy ra, ví dụ, với việc sử dụng các chai nhựa đen tối mà trong đó một lượng rất nhỏ bằng nhựa có thể di chuyển từ chai vào dầu). Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ và loại pha màu thủy tinh, tiếp xúc với ánh sáng tất cả có thể không được ngăn chặn với việc sử dụng kính màu.

Thùng chứa kim loại để lưu trữ dầu ôliu cũng là một tùy chọn, mặc dù nó là không rõ ràng về tiềm năng dầu ô liu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kim loại trong container.

Việc chứa dầu ô liu vào một bình gốm kín cũng là một lựa chọn. Nếu bạn quyết định mua dầu ô liu trong một chai thủy tinh màu, chúng tôi khuyên bạn nên lưu nó trong một khu vực tránh ánh nắng, trong tủ hoặc trên giá có cửa.

Nếu bạn quyết định mua dầu chứa trong một hoặc hai loại: trong chai nhựa hoặc hộp kim loại, bạn có thể đổ dầu chứa vào một bình gốm đậy kín. Nếu bạn không chắc chắn có thể dùng hết nhanh, bạn nên mua dầu đựng trong một lượng nhỏ kích thước để tránh những vấn đề có thể phát sinh với lưu trữ dài hạn.
Chỉ mua nhiều nếu như bạn sử dụng trong vòng 1-2 tháng và để cách xa ánh sáng và nhiệt.

 

Bảo vệ hương vị dầu ô liu và chất chống oxy hóa bằng cách cho dầu vào một chai nhỏ hơn dùng trong 7-10 ngày để làm giảm quá trình oxy hóa xảy ra khi dầu được tiếp xúc với không khí. Để lại này chai nhỏ ở nhiệt độ phòng để sử dụng dễ dàng, nhưng để trong tủ lạnh phần còn lại. Khi ướp lạnh, dầu ôliu sẽ ngưng bốc hơi, nhưng một khi khôi phục lại nhiệt độ phòng, nó sẽ lấy lại xuất hiện bình thường của nó, và chất lượng của nó sẽ được duy trì tốt hơn.

 

Mặc dù nó có thể được thuận tiện, chắc chắn không lưu trữ dầu ô liu của bạn gần bếp vì nhiệt sẽ làm hỏng nó.