Các món ăn bổ dưỡng chế biến từ dầu Ô Liu


Dầu ô liu được biết đến như một sứ giả sắc đẹp bởi nó chứa nhiều các vitamin tốt cho quá trình chống lão hóa tế bào. Bên cạnh đó, sử dụng quả ô liu như một thực phẩm chuyên dụng trong nấu ăn cũng rất có lợi đối với sức khỏe của chúng ta. Nhìn những quả ô liu nhỏ xíu, ai mà nghĩ được nó lại chứa đựng rất nhiều các vitamin có lợi như vitamin E, vitamin K. Như chúng ta đã biết, các gốc tự do chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến quá trình lão hóa và quá trình hình thành các khối u gây nên bệnh ung thư. Tinh dầu ô liu có chứa Polyphenol – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do này. Ngoài ra, dầu ô liu còn giúp kích thích vị giác nên khi ăn chúng ta sẽ thấy ngon miệng hơn. Nó giúp làm giảm Cholesterol trong máu và rất tốt cho dạ dày. Bởi vậy, bổ sung dầu ô liu vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày là vô cùng cần thiết. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một vài những món ăn đặc sắc có sử dụng tinh dầu cũng như sử dụng trái ô liu để bổ sung vào khẩu phần ăn của mỗi người nhé!

quả ô liu

Salad cà chua bi với quả ô liu

Sự kết hợp giữa quả ô liu và cà chua bi tạo nên một món salad hoàn hảo. Vị chát chát của quả ô liu hòa quyện với vị rôn rốt chua của cà chua bi cùng một ít dấm rượu đỏ, đường và oregano cho ta một hương vị độc đáo, mới là mà những món salad thông thường không hề có.
Bạn nên trộn 2 loại quả ô liu xanh Hanoli và ô liu tím Hanoli Kalamata để món salad trông rực rỡ và bắt mắt hơn nhé. Chú ý! Muốn có sự hòa quyện của món Salad này chúng ta cần bổ đôi cà chua bi và quả ô liu để gia vị cũng như hương vị của 2 thành phần nào được ngấm ngáp cũng như cộng hưởng với nhau.

quả ô liu

Salad bò và quả ô liu

Salad thịt bò ô liu cũng là một trong những món ăn hấp dẫn. Trong chế độ ăn Địa Trung Hải bạn thường thấy họ kết hợp quả ô liu với những loại thịt không có màu đỏ như các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá basa,… Với món Salad bò lần này sẽ là sự kết hợp giữa 2 trường phái ẩm thực khác nhau khi kết hợp quả ô liu với loại thịt đỏ – thịt bò

Một ít phô mai sợi, tiêu được bao bọc bởi gia vị nêm vừa vặn sẽ khiến món ăn thêm tròn vị. Lưu ý: Thịt bò nên cắt thành khối vuông và dùng búa chuyên dụng dần nhẹ để thịt mềm và thấm đều gia vị đều hơn.

» Click để biết chế độ ăn Địa Trung Hải giúp níu kéo tuổi thanh xuân như thế nào nhé!

quả ô liu

Súp Sò mai ô liu

Món súp sò mai ô liu có vị ngọt chắc của sò, hơi chua chua chát nhẹ của ô liu ngâm, thêm nước súp ngọt thanh được làm từ nước hầm chân gà hết hợp với nước cà rốt, cộng với ngô và mộc nhĩ đã được trần sơ chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một món ăn thơm lành lạ miệng. Đặc biệt nước dùng đặc quánh bởi được nấu từ bột năng sẽ làm món ăn sóng sánh hơn. Nghĩ thôi đã đủ để thèm rồi phải không các bạn

quả ô liu

Súp sò mai ô liu vừa đẹp mắt, hương vị lại hấp dẫn (ảnh chụp từ chương trình Thiên Đường Ẩm Thực)

Cá ba sa hấp ô liu

Cá ba sa lọc miếng to và được ướp gia vị, tiêu, dầu ô liu cộng thêm ít lá chanh cắt sợi cho thơm. Để món ăn vừa đẹp mắt, vừa thơm hơn, trước khi gói giấy bạc để hấp chúng ta nên sắp xếp xen kẽ một lớp xả lại 1 lớp cá, rồi đến 1 lớp quả ô liu. Bạn nhớ rưới dầu ô liu lên cá để giữ độ ẩm cho cá. Cá ba sa hấp ô liu mà được kết hợp với hỗn hợp cà pháo trộn với quả doi (mận) bào rồi ăn kèm với xôi nếp cẩm chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức thôi.

quả ô liu

Những lớp cá ba sa được xếp xen kẽ với quả ô liu, cà pháo và xả. Nhìn thôi cũng cảm nhận được vị béo ngậy phải không nào (ảnh chụp từ chương trình Thiên Đường Ẩm Thực)

Hải sản nướng sốt ô liu

Đây là món ăn mang hơi thở đại dương bởi nó là sự kết hợp của 2 loại hải sản đặc trưng của biển là mực, tôm sú. Để tôn thêm vị đậm đà cho món ăn không thể không kể đến nước sốt chuyên dụng được làm từ 50 quả ô liu, một thìa súp dầu olive Latino Bella, 2 g lá thyme, nửa thìa cà phê muối, một phần tư thìa cà phê tiêu.

Tôm sú và mực được ướp gia vị cẩn thận và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Còn trần chừ gì nữa mà khống xếp hải sản ra đĩa rồi chan một nửa nước sốt ô liu trên mặt. Bạn có thấy món ăn này hấp dẫn không? Quá đỉnh phải không nào?

Vịt nhồi ô liu

Vịt nhồi ô liu là món ăn được biết đến không chỉ bởi hương bị đặc biệt mà còn bởi sự gắn kết tinh tế giữa lớp vỏ là ức vịt và lớp nhân gồm chả cá basa, ô liu, cà chua bi kết khối. Nhìn những cuốn thịt vịt được cắt khoanh tròn xếp trong bát vẫn còn nóng hổi mà thèm. Chế thêm nước dùng nữa là OK rồi. Cùng cảm nhận vị ngọt mềm của thịt vịt kết hợp với bị lạ lạ của quả ô liu ngâm, một mùi thơm thơm của tiêu xanh. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị tinh tế đến nao lòng

quả ô liu

Vịt nhồi ô liu nóng hổi cho bữa ăn thêm tròn vị (ảnh chụp từ chương trình Thiên Đường Ẩm Thực)

 

BÀI LIÊN QUAN