Về Hanoli


rong chuyến tháp tùng Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham dự Hội nghị Phụ nữ thượng đỉnh toàn cầu 31/5 /2012, giám đốc HANOLI đã có điều kiện tìm hiểu hơn 50 doanh nghiệp Hy Lạp có các sản phẩm dầu, quả Oliu, mỹ phẩm, thực phẩm,phomai…thông qua diễn đàn doanh nghiệp Hy Lạp Việt Nam. Trong 3 giờ tiếp xúc các doanh nghiệp Hy Lạp, bà Bùi Tú Ngọc, giám đốc Hanoli đã có đánh giá sơ bộ các doanh nghiệp và đã tìm hiểu tận cơ sở để có thể có cái nhìn toàn diện với những đối tác tiềm năng.

Trong những chuyến khảo sát , tham gia khóa học thẩm định chất lượng dầu oliu trước đây tại Hy lạp, giám đốc Bùi Tú Ngọc đã có dịp tới thăm hơn 30 cơ sở sản xuất oliu vùng đồng bằng Peloponese để chọn ra hãng dầu ngon nhất để công ty hợp tác. Trong chuyến đi lần này, bà Ngọc quyết định đến vùng nổi tiếng thứ hai về dầu oliu của Hy Lạp.

Những cánh rừng Oliu ngút tầm mắt dẫn vào vùng thiên nhiên tuyệt đẹp của xứ sở thần thoại Hy Lạp- Đảo Crete, Vương quốc Minoa hùng mạnh 2000 năm trước Công Nguyên với trời xanh, biển xanh ,núi trắng.

Cả đất nước Hy lạp  là một rừng Oliu với hàng ngàn cơ sở chế biến dầu, song chỉ có một số vùng nhất định sẽ cho ra loại dầu ngon nhất thế giới. Đảo Crete là một trong hai vùng nổi tiếng với chất lượng dầu Oliu tuyệt hảo chắt lọc từ quả oliu Koroneiiki và rượu vang ngon đậm đà thấm đẫm thần thoại Hy Lạp của công quốc Minoa.

Trong 5 ngày tại đảo Crete, hòn đảo nằm ở phía nam cách thủ đô Athens khoảng 1 giờ bay, bà Ngọc đã đi khắp đảo với trung bình mỗi ngày khoảng 600km. Để có được những nhận định chính xác về chất lượng sản phẩm, về tiềm năng của hãng, thời gian tuy ngắn ngủi song với cường độ làm việc như vậy, giám đốc Hanoli đã có câu trả lời cho mình




Các loại dầu oliu kết hợp với gia vị khác nhau cho những hương vị riêng rất phong phú ,trong những loại chai lọ hiện đại bên cạnh những chai dầu oliu siêu nguyên chất với dạng cổ điển đặc trưng cho hình dáng và kiểu chai có từ hàng ngàn năm. Bước vào thế giới Oliu, tìm hiểu và cảm thấy bị mê hoặc nên chắc chắn một ngày không xa  các sản phẩm vừa giàu dinh dưỡng lại đẹp đẽ về kiểu dáng này sẽ có mặt tại bếp Việt để làm phong phú thêm những món ăn Việt, nhờ những thực đơn đến từ Địa Trung Hải.

 

BÀI LIÊN QUAN