Lạ miệng với mì Spaghetti (mì Ý) trộn sốt cà chua


Dầu ô liu là nguồn thực phẩm thiên nhiên tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp con người. Dầu ô liu giàu hàm lượng các chất chống ôxy hóa như vitamin E, polyphenol, cũng như các vitamin thiết yếu rất tốt cho tim mạch.

Vì thế, ngoài đắp mặt nạ cho da, tóc, các bà nội trợ nên kết hợp dầu ô liu vào bữa ăn gia đình để tăng dinh dưỡng, cảm giác ngon miệng và bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Món ăn cùng dầu ô liu dưới đây chắc chắn sẽ khiến ông xã bạn mê mẩn:

Nguyên liệu:

- 400g Spaghetti sợi nhỏ

- 800g cà chua

- 1 củ cà rốt

- 1 cọng cần tây, 2 tép tỏi, thìa cà phê hương thảo khô (hoặc 1 ít hương thảo tươi), 1 thìa cà phê húng tây khô, 1/8 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít lá mùi tây

- 30ml dầu ô liu

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ. Cà rốt, cần tây, tỏi thái nhuyễn.

- Xào thơm cà rốt, cần tây, tỏi với dầu ô liu khoảng 3-4 phút.

- Cho cà chua, hương thảo, húng tây, muối, tiêu vào, nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút cho sốt sệt lại.

- Luộc mỳ cho mềm, vớt ra, trộn chung với sốt cà chua, rắc thêm vài lá mùi tây, ăn nóng.

Theo: Tạp Chí Sống Khỏe

 

BÀI LIÊN QUAN