Sườn nướng BBQ


Nguyên liệu gồm một kg sườn, một lon sốt cà chua, một lon nước sốt BBQ, 5 tép tỏi. Bạn cần thêm một thìa súp dầu olive Olympias Extra Virgin, 100 ml rượu vang đỏ, 100 ml giấm trắng, hai thìa cà phê muối tiêu, một thìa súp đường, một hộp khoai tây chiên.

Ngoài ra, để làm salad, bạn cần thêm 20g xà lách, hai trái cà chua, một củ hành tây, nửa củ cà rốt, một quả chanh giấy, một thìa cà phê muối tiêu, một thìa súp dầu olive Olympias Extra Virgin.

Cách thực hiện gồm các bước, đầu tiên sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước. Bạn trộn đều sốt cà chua, sốt BBQ, tỏi xay, dầu olive Olympias Extra Virgin, giấm trắng, rượu vang, muối tiêu, đường. Cho sườn vào hỗn hợp, ướp khoảng hai giờ cho thấm gia vị.

Kế đến, bạn chuẩn bị bếp nướng, lấy sườn đã ướp ra, nướng sườn với nhiệt độ cao, trở liên tục cho sườn vàng đều. Thỉnh thoảng, bạn cần phết nước ướp lên cho sườn không bị khô.

Bạn rửa sạch xà lách, cắt khúc; cà chua rửa sạch, cắt múi cau; hành tây lột vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Chanh vắt lấy nước cốt, khuấy tan đều với muối tiêu, dầu olive Olympias Extra Virgin. Sau đó, bạn cho rau củ vào tô, rưới nước trộn dầu giấm vào trộn đều.

Cuối cùng, bạn dọn sườn nướng sốt BBQ ra dĩa, ăn kèm salad, khoai tây chiên.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng BBQ hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Nguồn: Tổng hợp từ internet

 

BÀI LIÊN QUAN