Hải sản nướng sốt Ôliu


Nguyên liệu cho món này gồm 50g tôm sú, 120g mực, 20g bắp cải tím, 20g bắp cải trắng. Nước sốt sẽ được làm từ 50g trái ôliu Olympias Kalamata, một thìa súp dầu ôliu Olympias Extra Virgin, 2g lá thyme, nửa thìa cà phê muối, một phần tư thìa cà phê tiêu.

Nước sốt được thực hiện bằng cách cho trái ôliu Olympias Kalamata, dầu ôliu Olympias Extra Virgin, lá thyme vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bạn trút hỗn hợp nước sốt ôliu ra chén, nêm muối, tiêu vừa ăn, chia làm 2 phần.

Bạn mang tôm sú rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi; mực rửa sạch, khứa bông, thái miếng nhỏ vừa ăn. Kế đến , bạn ướp riêng mực và tôm với một nửa nước sốt, để thấm 15 phút.

Cần làm nóng lò ở 180 độ C, lần lượt cho tôm, mực vào nướng chín trong 10 phút. Sau khi bắp cải được tách bẹ, rửa sạch, bào mỏng, bạn xếp bắp cải bào ra dĩa, cho hải sản lên trên, chan một nửa nước sốt ôliu trên mặt.

Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

 

BÀI LIÊN QUAN