Bò áp chảo sốt cải bó xôi


Nguyên liệu gồm 200g phi lê bò, 100g khoai tây. Bạn cần thêm 20g cà rốt, 10g ớt chuông xanh, 5g bông hẹ, 30g bắp cải tím, 30g bắp cải trắng. Sử dụng một thìa cà phê muối tiêu, một thìa súp tỏi băm, 5g bơ, một thìa súp dầu ôliu Olympias Extra Virgin. Làm nước sốt bằng 100g cải bó xôi, 10g chocolate nâu, 10g bơ lạnh, nửa thìa cà phê muối, một phần tư thìa cà phê tiêu.

Cách thực hiện khá đơn giản, bò rửa sạch, thái miếng lớn, dày, tỏi vắt lấy nước. Sau đó, bạn ướp thịt bò với nước tỏi, muối tiêu, một thìa cà phê dầu ôliu Olympias Extra Virgin, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Dùng ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt mỏng; cà rốt gọt vỏ, xắt sợi; bông hẹ cắt khúc; bắp cải bào mỏng. Ngoài ra, khoai tây cần gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.

Kế đến, bạn cần làm nóng dầu rán Hanoli Cooking Oil, cho thịt bò đã ướp vào áp chảo chín đều, trút ra dĩa. Dùng lại chảo, cho bơ vào làm tan, cho cà rốt, bông hẹ, ớt chuông, bắp cải vào đảo nhanh tay, nêm muối, tiêu vừa ăn.

Cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước, đun nước cải bó xôi trên lửa nhỏ, khi nước cạn sệt cho chocolate vào và nêm muối, tiêu sao cho vừa ăn. Bạn tiếp tục cho bơ lạnh vào để nước sốt sệt hơn. Cuối cùng, bạn đặt khoai tây nghiền lên dĩa, cho rau củ xào lên, trên cùng là thịt bò, chan nước xốt lên, dùng nóng.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

 

BÀI LIÊN QUAN