Grissini Rubatà – Bánh mì que


Chúng ta có thể gọi Grissini là bánh mỳ que, hay cracker, snack tùy ý. Grissini có xuất xứ từ thành phô Turin, nơi  mà hầu như nhà nào cũng có sẵn grissini trong nhà, đến bữa ăn thì dọn ra ăn kèm với súp, hay thịt nguội, phô mai... Grissini có thể kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau tùy theo sở thích.

Nguyên Li

300 gr bột mỳ đa dụng

155 ml nước lạnh

5 gr men nở

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cafe đường

2 muỗng canh dầu oliu

30 gr bơ mềm

Gia vị tự chọn: lá thyme khô (xạ hương), rosemary khô(hương thảo), basil, bột ớt paprika, hạt thì là.

Cách Làm

1. Hòa tan men nở với nước rồi đậy lại đợi men sủi bọt lên thì cho muối, đường, dầu oliu vào. Lá basil, rosemary, thyme, ớt paprika cho vào lúc này.

2. Cho bột vào nhồi, tiếp đến cho bơ vào nhồi đến khi bột không dính tay là được. Để bột nghỉ khoảng 30'.

3. Rắc bột ra bàn, thoa bột áo vào cây cán. Cán bột mỏng 1 cm. Bật lò nóng 200 độ c. Cắt bột thành những đoạn dài tùy theo kích thước của khay.

4. Hai đầu tay vê bột cho bột xoắn và dài ra. Lúc này có thể lăn bột trên mè hay để mè bám lên bánh. Nếu bột dài quá thì cắt làm đôi cho bột vừa vặn với khay. Để bột nghỉ chút thì cho vào lò nướng.

5. Nướng cho bánh vàng đều. Thỉnh thoảng mở lò trở đều. Lấy bánh ra, đợi lò hơi nguội thì cho bánh vào lò sấy lại để bánh được giòn lâu. Bánh này chấm tương ớt cũng mê lắm.

Nguồn: Tổng hợp từ internet

 

 

BÀI LIÊN QUAN