THỊT THĂN HẤP RƯỚI NƯỚC XỐT


Với thịt thăn, bạn có thể xào, nấu canh, nướng, đút lò hoặc hấp. Món thịt thăn hấp rưới sốt nấm, ớt chuông dưới đây rất ngon, lạ miệng mà cũng không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hành ngay.
Nguyên liệu: (4 phần ăn): 1 thỏi thăn heo, 200 g cá thác lác, hành tím, tỏi băm, 50 g nấm rơm, 50 g ớt Đà Lạt xanh, đỏ, 1 muỗng cà phê bột năng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu olive. Cách làm:
– Rửa nấm rơm, ớt chuông rồi thái hạt lựu từng thứ.
– Dùng dao xẻ dọc miếng thăn heo ra, đập nhẹ cho thịt mềm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu olive, để 15 phút cho ngấm gia vị.
– Quết thật dẻo cá thác lác với 1 muỗng súp dầu olive OLYMPIAS EXTRA VIRGIN, sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, 1/2 nấm rơm, ớt Đà Lạt cắt hạt lựu, trộn đều, để làm nhân.
– Trải miếng thăn heo ra, cho nhân vào cuộn lại, dùng tăm ghim 2 đầu để thịt dính vào nhau. Cho thịt vừa nhồi vào xửng, hấp chín.
– Lấy thịt hấp ra để nguội, cắt lát vừa ăn, bày ra đĩa.
– Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu olive, cho phần nấm, ớt xanh đỏ còn lại vào xào thơm, nêm nhẹ chút hạt nêm từ thịt, cho 1 thìa cà phê bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.
– Rưới sốt lên đĩa thịt thăn nhồi đã xắt lát. Dùng nóng với cơm trắng, nước mắm ngon pha vài lát ớt. Thịt heo hun khói cuộn sò điệp
Nguyên liệu: Thịt lợn xông khói 20g, phô-mai Mozzarelle 40g, dầu ôliu HANOLI COOKING OIL 30ml, cà chua 60g, muối, tiêu, tỏi, mùi tây, ngò tây, húng thơm, lá hương thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *