BIẾN TẤU VỚI KHOAI TÂY

Khoai tây và tôm


Nguyên liệu (cho 10 viên):

3 củ khoai tây lớn, 10 con tôm lớn, 1 củ hành tây

2 muỗng súp kem chua (sour cream), 1 muỗng súp bơ,

khoảng 100g bột bánh mì thô (Japanese style breadcrumbs), 3 muỗng súp bột mì tây (all purpose flour)

dầu olive OLYMPIAS EXTRA VIRGIN, dầu rán HANOLI  COOKING OIL

muối, tiêu


Cách làm:

– Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt làm tư cho khoai nhanh chín. Bỏ khoai vào nồi nước sâm sấp có cho vào một tí muối. Luộc khoảng 25 – 30 phút

cho đến khi khoai tây chín. Nghiền khoai tây thành bột mịn.
 

– Tôm lột vỏ, cắt thành khúc nhỏ ướp qua gia vị.
 

– Hành tây cắt nhỏ hột lựu, đem phi với dầu olive cho xém vàng, thơm.Cho tôm vào xào cùng.
 

– Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô trộn: khoai tây, hành tây, tôm, kem chua, bơ, muối, tiêu. Đánh cho các nguyên liệu trộn đều vào

nhau.
 

– Viên thành từng viên tròn dẹp. Lăn đều qua một lớp bột mì, sau đó tẩm với bột bánh mì thô đều khắp viên.
 

– Bỏ các viên khoai tây đã tẩm bột vào tủ lạnh cho săn, hơi cứng lại.
 

– Cho vào chảo rán sao cho dầu ngập viên khoai tây.

 

 

Khoai tây và Thịt

Nguyên liệu:

6 củ khoai tây: (khoảng 700~800g), ½ củ hành tây, 200g thịt bò, thịt lợn xay nhuyễn

                                                     100g bột mỳ, bột cà mỳ

Trứng gà: 1 quả

Dầu salad OLYMPIAS EXTRA VIRGIN, dầu chiên HANOLI

Muối, tiêu

 

Cách làm:

– Khoai tây luộc chín, đánh nhuyễn.

– Hành tây cắt hạt lựu, xào với thịt băm nhuyễn, cho một chút muối, tiêu.

– Cho khoai tây đánh nhuyễn, hành tây và thịt đã xào vào một âu trộn đều. Viên thành từng viên.

– Cho bột mỳ, bột cà mỳ, đánh trứng ra 3 đĩa riêng biệt.

– Khoai tây đã viên được lăn qua bột mỳ, lăn qua trứng rồi lăn tiếp qua bột cà mỳ.

– Rán khoai tương tự như trên.

 

Mẹo nhỏ: 

– Gọt khoai tây, để tránh bị mất lượng dinh dưỡng phong phú ở vỏ, càng gọt mỏng vỏ càng tốt. Bạn ngâm khoai tây vào nước nóng một lúc rồi cho vào

nước lạnh, khi vớt ra, khoai sẽ dễ gọt vỏ hơn nhiều.

– Khi gọt khoai tây (khoai lang cũng vậy), muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở, rã khi nấu, chiên thì nên ngâm qua nước có pha chút muối.

– Sau khi rán, vớt khoai ra miếng lưới hay đặt vào đĩa có trải giấy ăn để thấm bớt dầu, như thế khoai sẽ giòn ngon

 

Yêu cầu chung:

Khoai tây rán chín vàng đều, viên khoai chắc, không bị vỡ. Ăn có mùi thơm của các nguyên liệu

Nguồn : www.xaluan.com

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *