BÒ HẦM RƯỢU VANG

Thịt bò bổ dưỡng, nhiều năng lượng là món ăn thích hợp cho tiết trời se lạnh cuối năm. Món bò hầm rượu vang có nguồn gốc từ Pháp. Theo truyền thống

món ăn này được nấu bằng thịt bò có chút gân ướp nấu với vang đỏ đặc biệt, thứ rượu này khi hầm sẽ làm thịt bò có vị ngọt và thơm đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

–    Thịt bò bắp: 500g

–    Cà rốt: 1 củ

–    Hành tây: 1 củ

–    Dầu oliu HANOLI COOKING OIL 100ml

–    Bơ: 10g

–    Rượu Vodka: 200ml

–    Rượu vang đỏ: 500ml

–    Bột mỳ nguyên chất: 30g

–    Gia vị:  1/2 thìa húng tây, 1 lá nguyệt quế, 1/2 nhánh cần tây, 1 nhánh hành boa rô, muối, tiêu

–    Sốt cà chua: 3 thìa

Chế biến:

1. Thịt bò cắt miếng để khô, rắc muối tiêu hai mặt rồi lăn qua bột mì. Cho khoảng 70ml dầu oliu vào chảo,

cho thịt bò vào rán vàng 2 mặt.

2. Cà rốt cắt khoanh dày 3mm, hành tây bổ cau dầy khoảng 1cm. Dùng dây sợi buộc cần tây, hành boa rô, lá nguyệt quế lại với nhau.

3. Đun nóng dầu oliu, cho cà rốt và hành tây vào đảo đều rồi cho thịt bò ở (1) vào cùng.

4. Đun nóng dầu oliu, bật lửa to, cho rượu vodka vào sao cho lửa cháy quanh miệng chảo, đổ phần rượu đã đun vào nồi thịt bò ở (3).

5. Tiếp tục cho bó rau gia vị ở (2), 3 thìa sốt cà chua và rượu vang đỏ vào nồi thịt bò, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

6. Sau 30 phút, nêm ít muối vào nồi, cho khoảng 200ml nước vào hầm nhỏ lửa trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng.

7. Sau khi thịt mềm cho bơ vào phần nước hầm thịt, nêm gia vị vừa miệng.

8. Mút thịt ra đĩa ăn nóng cùng bánh mì.

 

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *