CÁ BƠN CHIÊN VÀ SALAD

Nguyên liệu:

+ Salad:

1 nhánh thì là,

1 củ hành tím, cắt mỏng,

2 muỗng dầu ôliu EXTRA VIRGIN OLYMPIAS

1 muỗng giấm ăn,

2 muỗng hẹ tây cắt khúc,

1/4 thìa muối và ít tiêu xay,

1 năm lá rau bina non,

1 củ khoai tây nhỏ,

3/4 cốc nước luộc gà (có thể thay bằng viên súp gà, nấu tan bằng nước sôi)

+ Cá:

2 muỗng dầu CHIÊN ôliu HANOLI COOKING OIL 

4 miếng cá bơn phi lê, lớn (cho 4 người ăn),

1 muỗng muối cho người ăn kiêng,

1/2 muỗng tiêu xay,

1/2 cốc rượu vang trắng

2 muỗng bơ lạt.

Chế biến:

+ Salad:

Cho các loại rau đã rửa sạch, để ráo nước vào tô lớn. Rưới dầu ôliu lên trên cùng dấm ăn, chút muối và tiêu xay rồi trộn đều cho ngấm. Rắc hành tím lên trên cùng cho đẹp mắt rồi cho ra đĩa.

Cho nước luộc gà (hoặc súp gà khuấy trong nước sôi) ra chảo, thêm khoai tây cắt miếng vừa ăn rồi đun sôi với nhiệt độ vừa phải trong vòng 10 phút cho khoai mềm. Vớt khoai để ráo nước.

+ Cá:

Chiên cá với bơ lạt (chỉ cho cá vào chảo khi bơ nóng già) rồi giảm nhiệt độ dần dần, trở đều tay để miếng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, cho cá ra đĩa và rắc ít tiêu xay cho đẹp mắt. Trong lúc chiên, rưới chút rượu vang để tạo vị lạ cho cá.

Cho cá và các loại rau ra đĩa, cá bơn chiên không để quá lửa vừa giòn vừa dai lại thơm mùi bơ khi ăn kèm các loại rau gia vị chua ngọt sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho khẩu vị của bạn và gia đình. Có thể thêm chén mắm ớt tùy sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *