CÁ MÒI TRỘN DẦU OLIU


CÔNG THỨC: 4 người ăn

-cá mòi: 500 gram ( to cỡ bằng ngón tay trỏ)

– tói : 5 tép – đập dập xắt nhuyễn

– ớt hiểm : 3 trái, xắt lát

– dấm chua 10%: 100 ml

– dầu olive OLYMPIAS EXTRA VIRGIN

– tiêu hạt: rang thơm, đập vỡ

– muối , đường, ít lá mùi tây xắt nhuyễn

– chanh : 2 trái

THỰC HIỆN : cá mòi mua về rửa sạch, bỏ đâù rút xương sống( có thể thay bằng file cá trắng hay cá hồng), lấy cái đĩa sâu lòng xếp thẳng cá ngâm với

dấm 10 phút, vớt cá thấm khô, xếp cá vào cái hộp dài, sau đó rắc muối , đường , tiêu , tỏi , ớt, lá mùi tây, vắt nước cốt chanh lên, đợi 10 phút cho thấm

đổ dầu olive ngập cá, đậy kín hộp ( hoặc bọc lại bằng giấy nilong) cất vô tủ lạnh , 5 giờ đồng hồ lấy ra kẹp với rau xà lách, hành cắt mỏng,cà chua vào, ăn

cùng bánh mỳ .

Yêu cầu: khi ăn có độ thơm của thịt cá, béo ngậy của dầu oliu, cay của ớt tỏi, chua dịu của chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *