PASTA TÔM

Nguyên liệu:

-400g mỳ Ý ( loại penne)
– 4 thìa dầu oliu HANOLI COOKING
– 4 nhánh tỏi băm
– 1 quả ớt chuông đỏ
– rượu vang trắng 3 thìa canh
– 20 con tôm sú không vỏ
– muối
– tiêu
– sốt cà chua: 2 thìa canh
– Kem tươi (сливки 33%)( whipping cream): 3 thìa canh
-Mùi tây (parsley) khô hoặc tươi

Cách làm:

– Pasta luộc với nhiều nước, khi nước sủi  nêm chút muối biển, nên cho nhiều nước, cho thêm chút dầu oliu hoặc dầu ăn  để pasta khỏi dính vào nhau ( nếu pasta đắt tiền thì có thể không cho dầu ăn)

Trong lúc luộc mì chuẩn bị:

– Uớp tôm với muối, tiêu để đó
– Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ
– Ớt thái miếng khoảng 2*2 cm

Phi thơm: tỏi với dầu ăn hoặc dầu oliu, cho tôm vào đảo đều, cho sốt cà chua vào đảo tiếp, tiếp theo là rượu vang trắng. Nếu dùng mùi tây khô thì nên cho ngay vào từ buớc này, còn nếu dùng mùi tây tươi thì cho sau cùng.

Cho ớt chuông vào đảo đều, không nên xào ớt chuông quá lâu ớt sẽ bị mềm mất ngon.
Nêm nếm cho vừa miệng. Cho tiếp kem tươi, tiêu đen vào và tắt bếp nhanh chờ 1 lúc sau mì chín thì xào cùng.

Khi mì chín cho ra rổ để ráo nước. Cho ngay vào chảo sốt và đảo đều.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *