SÚP BÍ ĐỎ

Vào những ngày trời se lạnh như thế này thì chén súp ấm nóng thật khó có gì sánh bằng. Có thể vì thế

mà súp luôn là một trong những món ăn được ưa thích vào mùa thu và đông. Món súp bí đỏ được giới

thiệu dưới đây là một trong những món súp phổ biến và được ưa thích, do sự hòa trộn tuyệt vời giữa vị

dẻo bùi và ngọt của bí đỏ hòa lẫn với vị béo thơm của bơ, sữa.

Nguyên liệu:

– 1/2 trái bí đỏ Nhật to vừa

– 1 củ hành tây cắt hột lựu

– 1 tép tỏi, băm nhỏ

– 1/2 khúc cần tây  cắt nhỏ

– 1/2 củ cà rốt cắt nhỏ

– 1 chén nước dùng gà

– 1 chén nước lạnh

– 1 chén sữa tươi

– 1 thìa ớt bột

– 1 thìa dầu oliu  HANOLI COOKING OIL

– 1 thìa bơ

– Muối, tiêu

Chế biến:

1) Đun nóng dầu oliu cho hành tây vào xào đến khi hành thơm, xém vàng. Cho tỏi, cà rốt, cần tây, bí đỏ vào xào từ 3 đến 4 phút. Cho một ít muối vào để rau củ nhanh mềm.

2) Đổ nước và nước dùng gà vào hầm cho đến khi rau củ mềm. Xong dùng máy xay nhuyễn.

3) Cho sữa vào, để lửa nhỏ vừa. Nêm bột ớt và muối tiêu vừa miệng ăn. Cuối cùng cho bơ vào, trộn đều xong nhấc nồi ra khỏi lò. Mút súp ra bát, rắt ít tiêu lên bề mặt súp.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *