Những lợi ích từ dầu oliu

Một số nghiên cứu gần đây cho biết trong dầu ô liu có nhiều axit béo, vitamin tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, dầu ô liu còn có tác dụng làm thuốc đặc trị chữa một số bệnh như:

Thúc đẩy tuần hoàn máu

Dầu ô liu có thể phòng ngừa các chứng bệnh như xơ cứng động mạch, cao huyết áp, tâm lực hao tổn, thận suy yếu, xuất huyết não.

Nghiên cứu mới đây cho thấy axit béo omega-6 trong dầu thực vật có thể làm cho động mạch thu co, từ đó làm cho tim phải gánh vác thêm nhiều công việc, gây ra cao huyết áp nhưng  axit béo omega-3 trong dầu ô liu có thể tăng thêm lượng nitric oxide – một chất hoá học quan trọng, có thể làm “giãn nở” động mạch, giúp ngăn ngừa thương tổn động mạch do cao huyết áp gây ra.

Ngoài ra, axit béo omega-3 còn có thể phòng chống máu vón cục nhờ khả năng làm giảm mức độ kết dính của máu, làm cho máu cục và chất xơ protit không dễ “ luẩn quẩn” vào nhau. Ngoài ra, axit béo omega-3 còn giúp giảm lượng gốc protit chất xơ, tức là có thể giảm bớt đi nguy cơ hình thành các khối máu.

Cải thiện chức năng tiêu hoá

Trong dầu ô liu giàu axit béo có lợi cho cơ thể hơn bất cứ một loại dầu thực vật nào. Đây cũng là loại dầu có có nhiều vitamin A,D, F, K, chất carotine, vitamin dung hoà chất béo và chất chống oxy hoá nhưng lại không có cholesterol, nên khả năng hấp thụ vào cơ thể là rất lớn.

Dầu ô liu có chức năng làm giảm, ngăn chặn nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày và bệnh viêm loét 12 đốt đường ruột, đồng thời có thể kích thích dịch mật bài tiết, làm cho chất mỡ giảm thấp và “hoà tan”, để niêm mạc đường ruột hấp thụ, từ đó tránh gây ra bệnh viêm túi mật và sỏi mật.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *