Dầu oliu Italy, dầu oliu Hy lạp và dầu Tây Ban Nha – Chọn như thế nào?

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với họ, họ nói với tôi rằng ngay cả khi họ thường mua dầu ôliu Ý ở siêu thị, họ cũng không bao giờ có thể tưởng tượng dầu oliu lại có một hương vị ngon như vậy.

 

 

Chọn loại dầu ô liu nào? Loại dầu nào cung cấp dầu olive có ích nhất? Một câu hỏi ngay cả những người yêu thích dầu ô liu (như tôi, tất nhiên!) phải hỏi mình nhiều lần. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong siêu thị nhìn chằm chằm vào các kệ dầu ô liu với hơn 20-30 loại dầu, trong chai khác nhau, tên, nguồn gốc, màu sắc. Loại nào lành mạnh và ngon hơn? Liệu tôi nên dành số tiền thêm để có được một chai đó thay vì chi cho một loại phù hợp với túi tiền?

Trong bài viết này tôi không muốn bao gồm tất cả những khía cạnh có thể  để giúp bạn lựa chọn dầu ô-liu tốt nhất cho nhu cầu của bạn (tất cả mọi người có thể có những nhu cầu khác nhau!), Nhưng tôi muốn giúp bạn hiểu thêm về ba nước chính ở Địa Trung Hải sản xuất và xuất khẩu dầu ô liu.

Trước hết có một sự khác biệt giữa dầu ôliu Ý, Tây Ban Nha và Hy Lạp?

Có, chắc chắn có sự khác biệt hương vị.

Đầu tiên, cây ô liu ở những nước này là những loài ô liu khác nhau. Thứ hai vị giác, thường dựa vào điều kiện đất và khí hậu.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là chuyên gia nếm dầu ô liu có thể phân biệt sự khác biệt  tinh tế giữa các loại dầu, bạn không thể phân biệt sự khác nhau của dầu ô liu dựa vào nước xuất xứ. Đối với nhiều người, sự khác biệt sẽ là những chỉ số, chỉ dẫn như quá trình chuẩn bị, hạn dùng, axit …

Một khía cạnh quan trọng khác trong khảo sát của người tiêu dùng đã chỉ ra rằng những người khác nhau thích các loại dầu ô liu khác nhau, nói cách khác dầu ô liu để lựa chọn có thể phụ thuộc vào khẩu vị riêng bạn! Tóm lai, có sự khác biệt giữa các loại dầu ô liu khác nhau.

Sự thật về dầu oliu Hy Lạp vs  dầu Olive Ý so với dầu Olive Tây Ban Nha là gì?

Để trả lời câu hỏi này tôi muốn nêu lên hai điểm mà không phải là mới đối với các chuyên gia dầu ô liu.

Đầu tiên, Ý được biết đến như một quốc gia tiêu thụ dầu ô liu nhiều hơn là một nước chuyên sản xuất loại dầu này. Điều này có nghĩa rằng sản phẩm dầu oliu của Ý thường phải nhập khẩu dầu từ Tây Ban Nha và Hy Lạp! Người Ý là là những người giỏi nhất (trong số các quốc gia này) trong việc tiếp thị dầu oliu, nghĩa là dầu ôliu Ý mà mọi người tìm thấy tại các siêu thị thực sự có thể đến hoặc được trộn với dầu ô liu từ các nước khác.

Thưởng thức dầu Oliu ngay khi được ép nguội. Hương vị tuyệt vời không thể tưởng tượng được.

Thưởng thức dầu Oliu ngay khi được ép nguội. Hương vị tuyệt vời không thể tưởng tượng được.

Để giải thích điểm thứ hai tôi muốn nói về sự thức tỉnh về dầu ô liu đã xảy ra với một vài người bạn của tôi (từ Mỹ, Úc, Anh) khi họ đến thăm tôi trong khu vực nhà tôi ở miền Nam Italy. Điều gì đã xảy ra? Đơn giản, tôi đã đưa họ đến một nhà máy dầu địa phương và cho họ nếm dầu ô liu được ép trực tiếp. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với họ, họ nói với tôi rằng ngay cả khi họ thường mua dầu ôliu Ý ở siêu thị, họ cũng không bao giờ có thể tưởng tượng dầu oliu lại có một hương vị ngon như vậy.

Về cơ bản, để trả lời cho câu hỏi đất nước nào có sản phẩm dầu ô liu tốt nhất là rất khó! Dầu ô liu từ Ý có thể  tốt như dầu ô liu từ Tây Ban Nha hoặc dầu ô liu từ Hy Lạp. Tất cả phụ thuộc vào chất lượng và sự tươi mới của dầu ô liu và khẩu vị của bạn!!!

Nguồn: http://www.all-about-olive-oil.com

Hanoli dịch

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *