Dầu ăn ô liu Hy Lạp: Lựa chọn vì sức khỏe cho gia đình

Các loại dầu ăn thực vật đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay, đặc điểm chung là đều không có cholesterol (một loại chất béo gây ra các bệnh tim mạch).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các loại dầu ăn thực vật đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay, đặc điểm chung là đều không có cholesterol (một loại chất béo gây ra các bệnh tim mạch).

Cuộc sống hiện đại với các thực phẩm hàng ngày đều chứa các chất công nghiệp dễ gây béo phì, thừa cân dẫn đến các loại bệnh về tim mạch, huyết áp, gout, gan nhiễm mỡ …Điều này thực sự gây đau đầu cho các bà nội trợ trong việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn gia đình. Thực phẩm công nghiệp là lựa chọn bắt buộc không nhiều thì ít trong chế biến chính, nên đối với dầu ăn, để yên tâm hơn các bà nội trợ thường lựa chọn dầu ăn thực vật thay vì dầu ăn động vật như trước đây.

Các loại dầu ăn thực vật đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay, đặc điểm chung là đều không có cholesterol (một loại chất béo gây ra các bệnh tim mạch). Khoảng hơn 1 năm nay, các bà nội trợ kháo nhau về một loại dầu ăn mới rất tốt có nguồn gốc từ dầu ô liu siêu nguyên chất. Ban đầu, các bà nội trợ còn e ngại vì các thông tin trên phương tiện truyền thông cho rằng dầu ô liu có nhiệt độ sôi thấp nên dễ cháy bởi vậy không nên sử dụng dầu ô liu cho các món ăn qua lửa. Nhưng vì bữa ăn chất lượng cho gia đình, một số chị em đã không ngại tìm hiểu và mách nhau những thông tin hữu ích về loại dầu rán có nguồn gốc từ ô liu tốt nhất.

Chị Hòa (Trần Khát Chân) cho biết chị biết đến dầu ô liu qua người em họ thường xuyên đi công tác tại các nước thuộc khối EU. “Cô ấy hay mang quà xách tay về tặng chị, có lần, mang cho chị một can dầu ăn 5 lít, chị rất buồn cười, bảo sao phải mang dầu ăn từ bên ấy về, ở trong nước thiếu gì nhưng cô ấy bảo đây là dầu ăn ô liu của Hy Lạp loại chuyên dùng để chiên, xào, rán các món ăn rất tốt cho sức khỏe. Chị không nhớ lắm những cái cô bạn nói mà chỉ thấy dùng dầu ăn này không ngấm dầu vào đồ ăn, ăn không bị ngấy, rán nem hay phồng tôm thì rất vàng mà không cháy, không khét khác hẳn với các loại dầu ăn trước đây đã dùng.”

 

Dầu ô liu nhập khẩu nguyên chai từ Hy Lạp có mã vạch 52 khác với các sản phẩm đóng chai trong nước bắt đầu bằng mã vạch 89

Chị Ngọc Anh ở ngõ 108 Nguyễn Chí Thanh thì tường tận hơn về loại dầu ăn ô liu này, chị cho biết gia đình chị có truyền thống bị các bệnh tim mạch nên đã tìm hiểu rất kỹ về loại dầu ăn ô liu này trước khi sử dụng. “Dầu ăn ô liu có 35% chất polyfenol, chất chống xơ vữa thành mạch hóa timnhư vậy là ăn dầu này sẽ chống được bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch chứ không chỉ là phòng đâu nhé. Ban đầu, gia đình chị chỉ dùng vì sức khỏe nhưng sau đó thì nghiện vì mùi vị thức ăn nấu với loại dầu ô liu này rất ngon và dễ ăn.”
Cả hai người phụ nữ trên đều biết đến dầu ô liu Hy Lạp qua người quen ở nước ngoài nhưng sau một thời gian cảm thấy việc nhờ vả mua hàng gặp nhiều khó khăn, chị Ngọc Anh đã quyết tâm tìm kiếm xem trong nước có loại dầu ăn này không. Nhờ một lần đến thăm nhà cô giáo của con gái mà chị biết được ở trong nước cũng mới có một doanh nghiệp nhập khẩu nguyên chai loại dầu ăn ô liu này từ Hy Lạp và chủ doanh nghiệp cũng là một cô giáo do quá yêu thích dầu ô liu của đất nước này nên đã nhập khẩu về chia sẻ với các chị em trong nước. Hiện, doanh nghiệp của chị là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được đại sứ quán Hy Lạp công nhận là đại sứ ô liu Hy Lạp – Công ty dầu ô liu Hà Nội Hanoli.


Cửa hàng trưng bày dầu ăn ô liu Hy Lạp tại 30A Nam Ngư Hai Bà Trưng Hà Nội

Trên diễn đàn lamchame, thành viên có nickname hoatrangnhung cũng là một cô giáo tại trường Trưng Vương Hà Nội, do sử dụng dầu ăn ô liu của Hanoli thấy quá tốt nên đã xin nhận một phần chiết khấu nhỏ để giới thiệu sản phẩm tới các chị em với mục đích bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Khi chúng tôi liên lạc với chị Ngọc, cô giáo dạy tiếng Anh và cũng là giám đốc công ty dầu ô liu Hà Nội Hanoli để biết rõ hơn về loại dầu ăn ô liu này chị cho biết: “Dầu ăn ô liu Hanoli là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe trên thị trường hiện nay, các bà nội trợ đang rất ưa chuộng. Thành phần của dầu gồm ¼  là dầu hướng dương tinh luyện còn ¾ là dầu ô liu siêu nguyên chất nên là dầu ô liu nhưng khi đun qua lửa có khả năng chịu nhiệt rất cao, thành phần dầu ô liu siêu nguyên chất trong dầu ăn ô liu Hanoli là dầu ô liu được ép nguội hoàn toàn tinh khiết nên có thể tái sử dụng lần 2,3 mà không lo bị ung thư như các loại dầu ăn khác.”


Chị Ngọc chụp ảnh tại văn phòng Đại sứ quán Hy Lạp bên ảnh lưu niệm Hanoli và Đại sứ Hy Lạp tặng Hà Nội cây ô liu dịp 1000 năm Thăng Long

Giá bán một chai dầu ăn ô liu Hanoli 1 lít là 122.000đ đắt gần gấp 3 lần so với các loại dầu ăn thông thường khác nhưng chị Ngọc đã làm một phép so sánh rất thuyết phục: “Chưa kể tới việc dầu ăn ô liu Hanoli rất ít hao dầu nên tính ra ăn dầu ô liu chỉ tốn hơn dầu ăn thông thường khoảng 1,5 lần nhưng nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, một mạch máu bị tắc bạn sẽ phải mất tới 80 triệu cho một lần điều trị. Sức khỏe là rất quan trọng, mất đi rồi sẽ rất khó lấy lại được như ban đầu bởi vậy cũng không có gì lạ khi dầu ăn ô liu Hy Lạp đắt hơn nhiều lần nhưng ai đã sử dụng thì sẽ trường kì.”

Các bà nội trợ có thể tham khảo thêm khác món ăn chế biến từ dầu ô liu tại website www.hanoli.com.vn

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *