Cách làm món mực và đậu sốt giấm

Nguyên liệu:

* 300g mực ống
* 200g đậu ngự
*  2 thìa súp giấm balsamic
*  2 thìa cà phê đường
*  1 thìa súp nước tương

 

Nguyên liệu:

*  300g mực ống
*  200g đậu ngự
*  2 thìa súp giấm balsamic
*  2 thìa cà phê đường
*  1 thìa súp nước tương
*  1 quả trứng gà
*  1/2 thìa súp bơ
*  1 bát bột rán giòn
*  1 thìa cà phê tỏi xay
*  1/2 thìa cà phê hạt nêm
*  1/2 thìa cà phê tiêu
*  1 nhánh hành lá, dầu ăn.

Cách chế biến:

1. Mực làm sạch, thái khoanh.
2. Ướp mực với hạt nêm, tiêu, tỏi xay, 1/2 thìa súp dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm.
3. Đánh tan trứng, hoà vào bột rán giòn với một ít nước.
4. Nhúng mực vào bột, cho vào rán vàng giòn, vớt ra để ráo.
5. Luộc chín đậu ngự.
6. Đun nóng bơ, cho đậu vào xào nhanh tay, hoà giấm với đường, nước tương.
7. Dọn mực rán, đậu ra đĩa, thêm ít hành lá thái nhuyễn, dùng kèm với nước sốt.

Mách bạn:

Nếu muốn có vị cay, bạn có thể thêm ít ớt bột vào trong lúc ướp mực

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *