Mực sốt chanh

Món mực hấp với nước gừng và rưới nước sốt chanh ăn nóng tuyệt ngon!

Nguyên liệu: (1 phần ăn)

– Mực ống: 1 con 250g

– Chanh: 1 trái

– Dầu ôliu: 1 muỗng soup –Lưu ý: Loại dầu ô liu để nấu không phải dầu siêu nguyên chất. Dầu ăn ô liu Hanoli là loại tốt nhất

– Muối: 1/3 muỗng cà phê

– Đường: 1/2 muỗng cà phê

– Bột nêm: 1 muỗng cà phê

– Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê

– Gừng: 10g

Cách làm:

– Mực làm sạch hấp với gừng vừa chín tới, cắt khoanh.

– Vắt nước chanh cho vào chảo xào với dầu ôliu, cho vỏ chanh vào, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn.

– Rưới sốt lên mực, có thể chấm thêm với muối tiêu ớt.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *