Lợi ích từ dầu Olive đối với kháng viêm

Oleocanthal

Dầu ô liu có một số chất có khả năng giảm viêm, nhờ những các phytochemicals hữu ích (squalene, beta-sitosterol, và tyrosol). Vì vậy, tiêu thụ dầu ôliu thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ các điều kiện liên quan đến viêm.

Dầu ô liu có một số chất có khả năng giảm viêm, nhờ những các phytochemicals hữu ích (squalene, beta-sitosterol, và tyrosol). Vì vậy, tiêu thụ dầu ôliu thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ các điều kiện liên quan đến viêm.

Oleocanthal là gì và Nó có thể giúp bạn như thế nào?

Một bài báo được xuất bản do các nhà nghiên cứu Philadelphia trong vấn đề viêm năm 2005  đã xác định một hợp chất trong dầu ô liu gọi là oleocanthal có tác dụng kháng viêm. Nghiên cứu của họ cho thấy rằng hợp chất này có thể hoạt động như ibuprofen và các thuốc chống viêm khác.

Dầu ô liu khác nhau rất nhiều trong số tiền của oleocanthal họ có. Để biết lượng oleocanthal  trong dầu ô liu của bạn chọn có giàu không, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên uống một ngụm dầu oliu siêu nguyên chất ( extra virgin olive oil), nó ngấm vào tận sâu trong cổ họng.” Oliu càng đậm đặc nguyên chất, dầu càng chứa nhiều oleocanthal hơn. Năm mươi gam (gần 1/4 chén dầu ôliu) cung cấp cùng một lượng  chống viêm ngang với 10%  liều tiêu chuẩn người lớn  ibuprofen.

Rõ ràng, ăn đủ dầu ô liu bằng một liều ibuprofen không phải là một cách thiết thực để giảm ngay được viêm và đau của bạn. Nhưng tiêu thụ một lượng vừa phải dầu ô liu mỗi ngày – thay thế hầu hết các chất béo khác bạn thường tiêu thụ trong thời gian dài có thể làm giảm chứng viêm mãn tính trên khắp cơ thể và tránh mỡ máu. Nó thậm chí có thể phần nào làm giảm bệnh hen suyễn và các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *