Nấm xào sả ớt nhanh, ngon miệng

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Nguyên liệu:

– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà
– 1-2 cây sả
– Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
– Hành khô, rau mùi, hành lá.

– Dầu ăn ô liu (cooking hanoli)

Cách làm:

Bước 1:
– Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Bước 2:
– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3:
– Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.

Bước 4:

-Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng

Bước 5:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .

Bước 6:
– Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
– Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Theo Ngôisao.net

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *