Chuẩn bị đón Tết với giò xào tự làm

Thưởng thức những miếng giò xào thơm, ngon, sần sật tự làm thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Tai lợn: 1 cái (400 gr)
– Lưỡi lợn: 400 gr
– Thịt chân giò (phần bắp cả da): 300 g
– Nấm hương: 50-60 gr
– Mộc nhĩ: 20-30 gr
– Hành khô, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị

– Dầu rán oliu

Siêu ngon với giò xào tự làm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo rồi đem cạo bỏ phần màng trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng làm thật sạch sẽ. Đun sôi nước với khoảng 1 thìa dấm và ít muối rồi cho tất cả các loại thịt vào luộc nhanh trong khoảng 2 phút.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 2

Bước 2: Vớt thịt ra khỏi nồi rồi xả qua nước lạnh cho nhanh nguội và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít mắm, gia vị, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị (ướp ít thôi vì khi xào lại nêm thêm 1 lần gia vị nữa).

Siêu ngon với giò xào tự làm - 3

Bước 3: Trong lúc chờ ướp thịt thì chúng ta đem ngâm nở nấm hương, mộc nhĩ rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cũng chuẩn bị luôn 1 ít hành khô băm nhỏ.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 4

Bước 4: Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 tí xíu dầu ăn oliu rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào.

Xào thịt ở mức lửa nhỏ và đảo đều tay cho thịt được chín đều. Xào thịt trong khoảng 15 phút thì trút tiếp nấm hương, mộc nhĩ vào xào và nêm thêm ít mắm nữa.

Xào tiếp trong khoảng 4-5 phút thì nêm thêm ít hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 5

Bước 5: Dùng thìa xúc thịt vào khuôn, xúc đến đâu thì dùng thìa ấn thịt xuống đến đấy. Sau đó vặn vít để nén thịt (nên vặn vít cho đến khi thịt hơi lòi ra ở mép). Để cho giò nguội thì cho cả khuôn giò vào tủ lạnh 1-2h.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 6

Khi lấy giò ra khỏi khuôn thì chỉ cần hơ khuôn giò qua lửa theo vòng tròn của khuôn rồi dùng đũa đẩy nhẹ là giò sẽ tuột ra ngoài. Dùng lá chuối đã hơ qua lửa hoặc màng nhôm để gói giò lại.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 7

Nếu không có khuôn làm giò xào thì có thể dùng một chai nhựa tròn như chai côca, fanta… cắt bỏ phần đầu, đục vài lỗ dưới đáy chai rồi dùng thìa xúc thịt vào chai, xúc đến đâu thì nén thật chặt  đến đấy.

Khi đã nén đầy thì dùng màng bọc thực phẩm bọc đầu chai bị cắt lại. Cho cuốn giò vào tủ lạnh khi thịt đã nguội. Khi lấy giò ra khỏi chai nhựa chỉ cần dùng mũi kéo cắt bỏ chai nhựa theo chiều dọc.

Siêu ngon với giò xào tự làm - 8

Siêu ngon với giò xào tự làm - 9

Chúc bạn thành công với món giò xào!

Lưu ý: Dùng dầu ăn ô liu để giò xào không gây ngán (ngấy) và dễ keo dính hơn. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây: http://hanoli.com.vn/Dau-ran/Dau-ran-Hanoli-1000ml/flypage.tpl.html

Theo Eva.vn

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *