Giúp bà bầu tránh bị táo bón với món chiên, xào

Bà bầu sẽ thoải mái ăn các món chiên, xào, rán qua dầu mà không sợ bị táo bón, khó tiêu.

Giai đoạn bầu bí, ít nhiều các bà bầu cũng bị các triệu chứng liên quan đến táo bón hoặc khó đại tiện. Nguyên nhân chủ yếu do chế độ ăn uống. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu phải bổ sung nhiều chất dễ gây táo bón như canxi, tinh bột, chất béo … Giải pháp để chống lại tình trạng này cũng dựa trên công thức ăn uống. Tuy nhiên, có những bà bầu có sở thích ăn uống không thể không có chất béo hoặc thành phần gây táo bón. Vậy, cách nào để hạn chế nếu bà bầu thích ăn những món ăn có nhiều chất béo trong đó đặc biệt là các món ăn qua dầu mỡ như chiên, xào, rán?

Lời khuyên cho các bà bầu hầu hết chỉ dừng lại ở câu: hạn chế các món qua dầu mỡ. Nhưng đối với bà bầu ăn được là tốt lắm rồi, nếu chỉ ăn được món ăn qua dầu mỡ mà lại phải hạn chế thì đó quả là điều khổ sở.

Thông thường, đa phần phụ nữ khi mang thai ngửi thấy món ăn chiên, xào, rán sẽ thấy buồn nôn, khó chịu ngay cả với món ăn trước đây từng rất thích. Đây cũng là vấn đề cần khắc phục.

Hiện nay, chúng ta được biết đến món ăn chiên, xào, rán thông qua hai phụ gia là mỡ (mỡ động vật, thông thường là mỡ lợn) và dầu thực vật (thông thường là dầu đậu nành, dầu cọ). Về cơ bản, chúng ta khó phân biệt đồ ăn khi được chế biến với 1 trong 2 phụ gia này. Các loại dầu rán hiện nay vẫn có những lượng chất béo nhất định và đối với cơ thể nhạy cảm của phụ nữ có thai thì sử dụng dầu rán không khác mỡ động vật là mấy.

Vậy giải pháp nào cho bà bầu muốn ngon miệng với món ăn chiên, xào, rán mà không lo táo bón?

Lời khuyên cho các bà bầu là hãy sử dụng dầu ô liu để chế biến thức ăn.

Dầu ô liu loại dùng để chiên, xào, rán tốt nhất không phải là Pure như chúng ta thường nghe mà là loại with extra virgin, nghĩa là dầu ô liu với 4 phần là dầu siêu nguyên chất và 1 phần là dầu hướng dương tinh luyện.

Loại dầu này có 35% chất polyfenol, chất chống xơ vữa thành mạch hóa tim như vậy là ăn dầu này sẽ chống được bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch và đặc biệt không có mùi, vị của sự ngấy, ngán. Với dầu ô liu siêu nguyên chất (extra virgin) bạn còn có thể chấm bánh mì ăn trực tiếp rất ngậy nhưng không ngán thì với dầu ô liu with extra virgin sẽ khiến bạn không có cảm giác no, béo khi ăn món chiên, xào, nấu.

Loại dầu ăn này ít ngấm vào thức ăn vừa đỡ hao dầu vừa tránh tình trạng ngấy, ngán.

Tuy nhiên, giá bán một chai dầu 1 lít loại này thường đặt gấp 3, 4 lần so với dầu ăn thông thường. Tuy nhiên, vì sức khoẻ của cả mẹ và con, bà bầu cũng không nên tiếc.

Dầu ăn ô liu with extra virgin với thành phần là dầu siêu nguyên chất – loại dầu được ép nguội không qua tinh luyện nên hoàn toàn tinh khiết. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà rất dễ cháy ở nhiệt độ bình thường. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã chế thêm 1 phần  dầu hướng dương để tăng khả năng chịu nhiệt cho dầu ăn oliu.

Còn đối với dầu ăn thông thường, qua quá trình tinh luyện đun đi đun lại nhiều lần để ra được dầu trong. Khi tinh luyện đã làm biến đổi tính chất lí hóa (chất béo trans), do vậy khi ta chiên rán, nước trong dầu bốc hơi, axit béo bám chặt vào thức ăn, ngấm vào trong thức ăn gây cảm giác đầy hơi, dính nhờn trên môi và có hại hơn các loại dầu tự nhiên.

Hiện nay, dầu ô liu with extra virgin có thể mua tại các siêu thị co-op mart, hapro, maximark hoặc cửa hàng chính 30A Nam Ngư.

Có thể mua qua số điện thoại 0936.151.116 và thông tin rằng bạn biết đến dầu ăn ô liu qua webphunu.net sẽ được chiết khấu 5 – 10% hoặc được nhận ưu đãi.

Theo webphunu.net

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *