Năm khám phá thú vị về dầu Ô liu

Dầu ô liu là cao trong một loại chất béo với thành phần chính chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn , có thể giúp giảm cholesterol và kiểm soát mức độ insulin trong cơ thể.

Các nhà dinh dưỡng lâu nay tuyên truyền những lợi ích sức khỏe tim mạch của dầu ô liu siêu nguyên chất.

Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải với dầu ô liu có thể giúp giảm một số nguy cơ bệnh tim. Theo nghiên cứu gần đây được công bố trong New England Journal of Medicine trong chế độ ăn uống gồm nhiều hơn bốn muỗng canh dầu oliu mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị đau tim , bị đột quỵ hoặc chết vì bệnh tim ,.

Dầu ô liu là chứa nhiều một loại chất béo được gọi là chất béo không bão hòa đơn , theo Mayo Clinic. MUFAs , có thể giúp giảm cholesterol và kiểm soát mức độ insulin trong cơ thể . Ngoài dầu ô liu, chất béo bão hòa đơn có thể được tìm thấy trong quả bơ , các loại hạt và cá béo .

Mặc dù nó được làm từ ” chất béo lành mạnh “, dầu ô liu vẫn còn chứa lượng calo cao và nên cần được sử dụng trong chừng mực. Dưới đây là năm điều bạn có thể không biết về lương thực Địa Trung Hải này:

– Nhiều lợi ích cho trái tim của bạn: Dầu ô liu có đầy đủ các polyphenol , một loại chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại . Một số polyphenol cũng có đặc tính kháng viêm .

Nhà khoa học đã khám phá ảnh hưởng của các polyphenol có thể có trên xương và hệ tiêu hóa cũng như nhìn vào cơ chế dầu oliu thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các nhà nghiên cứu khác đang kiểm nghiệm khả năng cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ khi sử dụng dầu oliu thường xuyên.

Có thể loại dầu bạn đang sử dụng không phải là loại siêu nguyên chất. Năm 2011, phóng viên Tom Mueller phát hành cuốn sách của ông “Siêu nguyên chất: chất lượng dàu oliu thượng đẳng và chiêu trò” Trong đó, ông tiết lộ một thế giới của sự lừa dối khi mà các loại dầu chất lượng thấp và màu nhân tạo đã được chứng nhận như dầu ôliu siêu – nguyên chất với công chúng Mỹ .

“Nguyên chất được định nghĩa là quá trình sản xuất bằng phương pháp vật lý,hoàn toàn không xử lý qua phương pháp hóa học, ” Mueller nói với NPR. “Về cơ bản , khi bạn ép quả ô liu, tổng hợp thành phẩm làm ra hoàn toàn là những giọt giọt dầu “.

Ở châu Âu có những luật lệ điều chỉnh việc sử dụng một nhãn hiệu “siêu nguyên chất” , nhưng Hoa Kỳ chưa có quy định chặt chẽ , theo Mueller.

Hơn nữa, trong quá trình xử lý hóa chất với dầu oliu, các công ty đã triệt tiêu nhóm thành phần tuyệt vời chống viêm và chống oxy hóa có trong dầu mà người tiêu dùng đáng được hưởng khi mua dầu với nhãn hiệu ”Siêu nguyên chất”.

Hướng dẫn bảo quản: Khi bạn đang ở cửa hàng tạp hóa , hãy tìm mua dầu ô liu đựng trong chai làm từ thủy tinh màu xanh đậm hoặc vật liệu khác để bảo vệ nó khỏi ánh sáng , theo tiến sĩ John La Puma , người sáng lập ChefMD.com .

Nhiệt độ cao và ánh sáng có thể làm hỏng dầu bởi chúng xúc tác cho quá trình oxy hóa , làm thay đổi hợp chất hóa học có lợi của dầu Oliu. Hãy bảo quản dầu ô liu của bạn trong tủ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh để giữ cho nó luôn ở nhiệt độ mát.

Theo trang thông tin chính thức trên mạng của Stillwater Olive Oil Co, một chai dầu có thể giữ trong khoảng một năm trên giá bếp của bạn, hương vị và lợi ích sức khỏe , chẳng hạn như vitamin E , beta-carotene, phenol và mức độ khác có thể sẽ giảm đáng kể”.

Người Mỹ đang mua nhiều dầu oliu Siêu nguyên chất. Theo một báo cáo từ nghiên cứu và Thị trường ,dầu ô liu là một trong những ngành công nghiệp toàn cầu phát triển nhanh nhất. Trong khi Tây Ban Nha và Italia đứng đầu danh sách của cả người sản xuất và người tiêu dùng , người Mỹ cũng đang tham gia với lực lượng hung hậu vào nhóm ăn uống theo thực đơn Địa Trung Hải có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, người mỹ đang tiêu thu dầu oliu nhiều thứ 3 trên thế giới mặc dù vậy vị thế này có thể bị tiếm ngôi bởi các thị trường khác trong thời gian tới.

Cũng theo thông tin từ trang web trên, người ta dự đoán trong tương lai gần, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ được vào danh sách của thị trường tiêu thụ dầu ô liu lớn nhất thế giới, khi mọi người đã bắt đầu nhận ra những lợi ích sức khỏe của dầu ô liu và đã chấp nhận nó như là dầu ăn.

Dầu oliu không chỉ để ăn uống: Mỹ phẩm làm từ dầu ô liu là một thương vụ kinh doanh trị giá nhiều tỷ đô la, theo trang web của ngành công nghiệp dầu Olive .

“Người tiêu dùng chưa nhận thức được rằng từ hàng thiên nhiên kỷ trước, dầu oliu đã được coi là 1 chuẩn mực của bí kíp làm đẹp tốt nhất đối với người Hy Lạp cổ đại”

Các chất chống oxy hóa không chỉ chữa lành các tế bào bên trong cơ thể bạn mà có thể giúp bảo vệ lớp tế bào bên ngoài của bạn khỏi bị hư hại . Dầu ô liu có thể được tìm thấy trong tất cả mọi thứ từ kem dưỡng ẩm da đến bộ dụng cụ chăm sóc móng tay .

Nếu bạn đủ sắn sang để sử dụng những sản phẩm chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng dầu ô liu ở nhà để tạo ra một mặt nạ tóc hoặc như một dung môi tẩy trang giá rẻ cho vùng mắt.

Theohttp://edition.cnn.com/2013/02/26/health/five-things-olive-oil/

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *