Thịt gà xiên nướng dầu oliu

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 8 phút

Tổng thời gian: 28 phút

Suất ăn dành cho 4 người

Nguyên liệu

–          3 miếng lườn gà lọc da và xương, cắt thành miếng từ 3 đến 5 cm

–          12 củ khoai tây

–          ¼ quả ớt chuông đỏ to, bỏ hạt, cắt thành 4 miếng

–          ¼ quả ớt chuông vàng to, bỏ hạt, cắt thành 4 miếng

–          4 miếng bí đỏ hoặc bí xanh

–          3 tép tỏi băm

–          1 thìa cà phê gừng thái nhỏ

–          ½ thìa cà phê muối

–          ½ thìa cà phê hạt tiêu

–          2 thìa dầu oliu Olympias Extra Virgin

–          1 thìa nước tương

–          4 tai nấm Portobello nhỏ

–          Dầu oliu Cooking Oil Hanoli

Thực hiện

  1. Để nhiệt độ nướng trực tiếp ở mức trung bình. Trong khi đó, cho hỗn hợp khoai tây và hai thìa nước vào lò vi sóng, đóng nắp lại và đặt ở nhiệt độ cao trong 1 phút để làm ráo nước. Cho thịt gà, khoai tây, hạt tiêu, bí, tỏi, gừng, muối vào bát lớn, trộn đều. Rưới thêm dầu oliu Olympias Extra Virgin và nước tương, sau đó trôn tiếp. (nếu muốn, bạn có thể đặt vào tủ lạnh tầm 4 tiếng, thỉnh thoảng lại trộn lên). Cuối cùng trộn thêm nấm vào hỗn hợp.
  2. Sử dụng 4 xiên bằng gỗ hoặc kim loại dài khoảng 40 cm để xiên các nguyên liệu. Đặt xiên trên vỉ nướng từ 8 đến 10 phút cho đến khi thịt gà chín kĩ và lật xiên một lần. Bạn có thể quét thêm dầu oliu Cooking Oil Hanoli nếu muốn.

Nguồn: 

http://www.aboutoliveoil.org/recipes/garlic-kabobs.html

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *