Những món ăn cực kì hấp dẫn với dầu ôliu

Vài năm gần đây, những bà nội trợ Việt đã quen dần với việc sử dụng dầu ôliu như một nguyên liệu tối ưu cho việc đảm bảo sức khỏe.

Mực sốt chanh

Nguyên liệu:

– Mực ống: 1 con 250g
– Chanh: 1 trái
– Dầu oliu HANOLI COOKING 1 muỗng súp
– Muối: 1/3 muỗng cà phê
– Đường: 1/2 muỗng cà phê
– Bột nêm: 1 muỗng cà phê
– Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê
– Gừng: 10g

muc

Cách làm:

– Mực làm sạch hấp với gừng vừa chín tới, cắt khoanh.

– Vắt nước chanh cho vào chảo xào với dầu ôliu, cho vỏ chanh vào, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa ăn.

– Rưới sốt lên mực, có thể chấm thêm với muối tiêu ớt.

2. Pasta tôm

Nguyên liệu:

– 400g mỳ Ý ( loại penne)
– 4 thìa dầu oliu HANOLI COOKING
– 4 nhánh tỏi băm
– 1 quả ớt chuông đỏ
– rượu vang trắng 3 thìa canh
– 20 con tôm sú không vỏ
– Muối
– Tiêu
– Sốt cà chua: 2 thìa canh
– Kem tươi: 3 thìa canh
– Mùi tây (parsley) khô hoặc tươi

muc1

Cách làm:

– Pasta luộc với nhiều nước, khi nước sủi nêm chút muối biển, nên cho nhiều nước, cho thêm chút dầu oliu hoặc dầu ăn để pasta khỏi dính vào nhau (nếu pasta đắt tiền thì có thể không cho dầu ăn)

– Trong lúc luộc mì chuẩn bị:

+ Uớp tôm với muối, tiêu để đó
+ Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ
+ Ớt thái miếng khoảng 2*2 cm

– Phi thơm: tỏi với dầu ăn hoặc dầu oliu, cho tôm vào đảo đều, cho sốt cà chua vào đảo tiếp, tiếp theo là rượu vang trắng. Nếu dùng mùi tây khô thì nên cho ngay vào từ buớc này, còn nếu dùng mùi tây tươi thì cho sau cùng.

– Cho ớt chuông vào đảo đều, không nên xào ớt chuông quá lâu ớt sẽ bị mềm mất ngon.

– Nêm nếm cho vừa miệng. Cho tiếp kem tươi, tiêu đen vào và tắt bếp nhanh chờ 1 lúc sau mì chín thì xào cùng.

– Khi mì chín cho ra rổ để ráo nước. Cho ngay vào chảo sốt và đảo đều.

Cá tầm sốt với quả ôliu

Nguyên liệu:

– 200 gr cá tầm file,
– 100 gr trái oliu đen và xanh cắt làm tư
– 50 gr lá ngò tây bằm nhuyễn (Parley)
– 50 gr hành tây thái nhỏ
– 150 gr bắp hạt tươi non
– 20 gr rau hành lá thái nhỏ
– 20 gr tỏi ( bằm nho)
– 20 gr ớtt trái đỏ lớn bằm nhuyễn
– 100 gr dầu chiên oliu Hanoli cooking
– Muối, tiêu, hoa hẹ để trang trí

muc2

Cách làm:

– Cá rửa sạch  ướp với tỏi và ít muối, tiêu sau đó đem áp chảo vừa chín.

– Cho dầu oliu lên chảo làm nóng cho hành tây xào thơm rồi cho hạt oliu, lá ngò tây vào xào nêm tí muối vừa vị tắt bếp.

– Bắp hạt chần sơ với nước sôi cho bơ vo chảo làm nóng chảy bơ cho tỏi vào phi thơm rồi đổ bắp hạt, hành lá, ớt đỏ vào xào nhanh tay nêm gia vị vừa ăn.

– Cho bắp, cá và sốt ra đĩa cho thêm vài cọng hoa hẹ, lá ngò tây để trang trí lên trên.

– Ăn nóng

Tôm xóc tỏi

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú
– 4 bông atiso
– 12 nhánh măng tây
– 30g cà rốt thái hạt lựu nhỏ
– 20g hành tây thái hạt lựu
– 1 thìa cà phê hành tím băm
– 2 thìa cà phê tỏi băm, 200ml rượu trắng, 300ml nước dùng gà, ít lá thyme, hương thảo, lá nguyệt quế, dầu rán oliu Hanoli cooking, muối tiêu.

– Sốt chua ngọt: 300ml nước cam + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa súp hành tím băm + 1 thìa cà phê cà chua thái hạt lựu + ½ thìa cà phê tiêu đỏ, 1 thìa cà phê gia vị rau thơm tổng hợp, 60ml dầu oliu, ít muối, tiêu. Tất cả khấy đều.

muc3

Thực hiện:

– Tôm lột vỏ chừa đầu đuôi, rút chỉ đen. Bắc chảo, cho gần hết tỏi băm và phi vàng với dầu oliu rồi cho tôm vào xóc nhanh tay, nêm với muối tiêu.

– Hoa atiso lấy phần non, ngâm trong nước có pha ít chanh để không bị đen.

– Đun nóng chảo, xào thơm hành tây, hành tím, tỏi, lá thyme, Hương thảo, lá nguyệt quế, sau đó cho hoa atiso và chế rượu trắng.

– Gọt và rửa sạch măng tây, cho vào luộc với ít nước dùng khoảng 2 phút đến khi vừa đổi màu là được, trút ra ngâm nước lạnh.

– Cho hoa atiso vào đĩa, sau đó cho tôm, măng tây vào, dùng kèm với xốt pha sẵn.

Salad táo thịt gà

Nguyên liệu:

– 450gr thịt ức gà lọc xương
– 3 muỗng cà phê dầu ô liu EXTRA VIRGIN OLYMPIAS
– Muối, tiêu, hạt nêm, 1 hũ sữa chua trắng không đường, 3 muỗng canh dầu dấm, 1/3 chén cần tây cắt khúc, 1/3 chén táo đỏ cắt hạt lựu, 1/3 chén cà chua bi cắt đôi.

muc4

Thực hiện:

– Thịt gà ướp muối tiêu, hạt nêm, chiên với 1 muỗng canh dầu ôliu cho hơi vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

– Cho 2 muỗng canh dầu ôliu còn lại vào 1 tô lớn. Cho thịt gà đã cắt miếng vào cùng với táo, cần tây, cà chua bi, sữa chua, và dầu dấm trộn đều.

– Nêm thêm chút muối tiêu cho vừa miệng.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng với dầu ôliu!

Theo webphunu.net

Tốt cho sức khỏe tim mạch; chế biến món ăn ngon, hấp dẫn; giữ vệ sinh cho nhà bếp và đồ dùng nhà bếp; ít hao dầu và có thể tái sử dụng. Đó là những lợi ích của dầu ăn ô liu Hanoli có nguồn gốc Hy Lạp mà không phải loại dầu ăn nào cũng có được những công dụng tuyệt vời ấy.

Dau-an-hanoli-cooking-1l

Đối với một số món rán, chiên, xào, nếu bạn sử dụng dầu ăn thông thường, lượng dầu ngấm vào thức ăn rất nhiều khiến bạn rất nhanh ngấy khi ăn đồ ăn.

Vì dầu ăn thông thường qua quá trình tinh luyện  đun đi đun lại nhiều lần để ra được dầu trong. Khi tinh luyện đã làm biến đổi tính chất lí hóa (chất béo trans), do vậy khi ta chiên rán, nước trong dầu bốc hơi, axit béo bám chặt vào thức ăn, ngấm vào trong thức ăn gây cảm giác đầy hơi, dính nhờn trên môi và  có hại hơn các loại dầu tự nhiên.

Với dầu ăn ô liu Hanoli thì bạn sẽ không phải lo lắng về tất cả những điều trên.

Rán nem, khoai tây với ngon lửa vừa phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt cho dù bạn không phải là đầu bếp cừ khôi. Nem, khoai vàng đều, dầu không ngấm vào nem, khi ăn không có các cảm giác đầy, ứ hơi và vỏ nem ròn lâu, dầu không hao vì không có nước trong dầu bốc hơi, mùi thơm chứ không khét. Quan trọng hơn cả là an toàn khi ăn các món rán, chiên với loại dầu ăn này.

Chi tiết sản phẩm xem thêm tại đây.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *