Cách chế biến 4 món súp cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Chắc hẳn các mẹ mới tập cho trẻ ăn dặm đang rất lo lắng và bối rối không biết phải chọn món nào cho trẻ ăn phù hợp đầy dinh dưỡng phát triển tốt. Đối với những trẻ mới tập ăn dặm thì cần những thức ăn mềm, nhuyễn, không gây dị ứng… và thích hợp nhất vẫn là những món súp từ rau của quả.

Dưới đây hanoli sẽ hướng dẫn cách chế biến 4 món súp đặc biệt dành cho trẻ ăn dặm thơm ngon giàu dinh dưỡng, các mẹ hãy cùng tham khỏe nhé!

1. Súp bí đỏ và bông cải xanh

sup

Thành phần

Bí đỏ: 2 chén nhỏ
Bông cải xanh: 1-2 chén nhỏ
1 muỗng dầu oliu
1/3 chén nước đun sôi để nguội

Cách làm:

Cho dầu oliu vào bí đỏ và bỏ lên bếp nướng ở nhiệt độ 425 độ C cho đến khi chín mềm. Bông cải xanh bạn cho vào nồi hấp cách thủy cho chín. Sau đó, bạn cho tất cả vào máy xay, thêm nước và xay nhuyễn ra.
Bí đỏ chứa nhiều vitamin A và E rất tốt cho hệ miễn dịch của bé. Ngoài ra trong bí đỏ còn chứa nhiều kẽm, chất tham gia vào quá trình hình thành protein và axit hạch, là chất quan trọng cho sự phát triển của bé. Bông cải xanh cũng là loại rau xanh chứa nhiều viatmin và khoáng chất. Ngoài sắt và canxi là hai nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của bé, bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, C , E giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm hẳn nguy cơ bị những bệnh cảm cúm thông thường.

Bông cải xanh và bí đỏ đều là hai loại thực phẩm dễ ăn và ít gây dị ứng. Mẹ có thể cho bé tập ăn dần dần từng ít một ngay từ khi bé được 6 – 8 tháng tuổi.

2. Súp khoai lang

sup1

Thành phần

2 củ khoai lang
1 củ hành tây
4 chén nước dùng, có thể dùng nước hầm thịt gà hoặc thịt heo
Gia vị, dầu ăn hoặc bơ

Cách làm:

Cắt hành tây và khoai lang thành từng miếng nhỏ. Chờ cho chảo thật nóng, cho bơ hoặc dầu ăn vào, xào hành tây cho nó chín mềm. Sau đó cho thêm khoai lang vào xào chung, nêm nếm một chút muối cho vừa ăn.

Cho thêm nước dùng vào, để lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa và nấu thêm khoảng 30-40 phút nữa cho khoai chín mềm. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

Khoai lang là một trong những loại rau củ quả chứa nhiều vitamin A, C, Folate, sắt và canxi nhiều nhất. Khoai lang rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh vận động của bé. Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang cũng giúp mẹ “đánh bay” nỗi lo táo bón của bé.

3. Súp cà rốt với mật ong

sup2

Thành phần

15g cà rốt
1 muỗng nhỏ mật ong
15ml dầu đậu nành, bạn có thể thay bằng các loại dầu thực vật khác nếu muốn
Gừng xắt nhỏ

Cách làm:

Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt sau đó trộn chung tất cả nguyên liệu vào với nhau và cho lên bếp nấu trong khoảng từ 20- 25 phút cho cà rốt chín mềm. Bạn nhớ trộn đều tay khi nấu nhé! Cà rốt giúp bé sáng mắt và tăng cường khả năng thị lực cho bé. Ăn nhiều cà rốt cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa và sự phát triển trí não của bé nữa đấy. Tuy nhiên, mật ong lại không phù hợp cho những bé dưới 12 tháng tuổi đâu. Vì vậy mẹ nên chú ý khi làm món này cho con nhé!

4. Súp củ cải, nấm và đậu

Mẹ có biết củ cải được xem như là “ nhân sâm” giá rẻ cho bé ăn dặm không? Củ cải có tác dụng làm sạch tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ các thức ăn , độc tố khó tiêu trì trệ trong dạ dày trẻ. Hàm lượng vitamin C cao có trong củ cải cũng giúp bé tăng sức đề kháng và tránh lây nhiễm các loại vi rút gây bệnh. Món này vừa đơn giản dễ làm vừa đặc biệt có lợi cho những bé đang bị cảm lạnh nữa đấy!

Thành phần

250g củ cải
15g nấm
25g đậu
Một ít giá, nước dùng và muối

Cách làm:

Rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ củ cải thành từng sợi mỏng sau đó để một lát cho khô. Làm tương tự với nấm. Đậu thì bạn nên rửa sạch và cũng để cho ráo nước.

Cho nước dùng, muối và giá vào đun sôi trên bếp. Sau đó cho củ cải vào, rồi tới đậu và cuối cùng là nấm. Xong rồi, vậy là bạn đã có một món súp ngon lành mà đơn giản rồi đó!

Với cách chế biến 4 món súp cho trẻ ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng trên đây vậy là các mẹ đã có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm của trẻ những món mới thật dinh dưỡng phải không nào. Các mẹ phải biết phân bổ thực đơn hằng ngày cho trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm sao cho hợp lý để trẻ đầy đủ chất phát triển tốt.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe.

Nguồn: mecuteo.vn

Rất nhiều các bà mẹ khi lựa chọn dầu ăn cho con đã chọn dầu oliu siêu nguyên chất, loại dầu không sử dụng hoá chất, không qua quá trình tinh luyện để yên tâm. Tuy nhiên, dầu ô liu cho bé Olympias baby extra virgin còn tốt hơn dầu ô liu siêu nguyên chất rất nhiều lần bởi nó được làm hoàn toàn từ các quả ô liu chín (hay còn gọi là quả ô liu EVOO).

Dau-oliu-sieu-nguyen-chat-olympias-cho-be

Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên.

Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn.

Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột…

Chi tiết sản phẩm xem thêm tại đây.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *