SPAGHETTI VỚI TỎI PHI VÀ DẦU Ô-LIU

6820776001_cd147c6c1e_z

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)
300g mì spaghetti
25g tỏi bóc vỏ
3 thìa canh dầu ô-liu loại extra virgin (extra virgin olive oil)
1/2 thìa cà phê ớt bột
2 thìa canh lá ngò tây thái nhỏ nhí

6864299174_00f26cd03d_z

Spaghetti với tỏi phi và dầu ô-liu

Đây là món ăn truyền thống của Ý, với tên gọi Spaghetti Aglio e Olio.

Thực hiện:

Tỏi một nữa giã nhỏ, nửa còn lại thái lát. Bắc một nồi nước to đun sôi. Cho thêm một chút muối, rồi cho mì spaghetti vào luộc chín (khoảng 10-12’). Giữ lấy khoảng một bát nhỏ nước luộc mì.

Cho dầu ô-liu vào chảo, đun ấm rồi cho tỏi vào phi nhanh tay. Khi tỏi hơi vàng thì vớt ra, để vào đĩa. Cho mì và ớt bột vào đảo đều. Nêm nếm với muối và hạt tiêu. Cuối cùng cho ngò tây và tỏi phi vào trộn đều. (Nếu mì hơi khô, bạn có thể cho một, hai thìa nước luộc mì vào đảo cùng)
Cho ra đĩa, ăn nóng.

Lưu ý: – Người Ý luộc spaghetti đến độ ‘al dente’, nghĩa là mềm nhưng vẫn cắn được. Đừng nấu mì quá nhũn mềm, mất ngon
– Ai thích ngậy, có thể thêm 10g bơ vào đun chảy với dầu ô-liu trước khi phi tỏi

10524577_1630091157236522_9175392884829278897_n

Chi tiết sản phẩm các bạn xem thêm tại đây.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *