CARPACCIO CÀ CHUA SỐT TỎI VÀ DẦU Ô LIU

Carpaccio là tên gọi để chỉ một món ăn Ý do chef Giuseppe Cipriani sáng tạo ra vào năm 1950. Món ăn này gồm thịt bò sống thái rất rất rất mỏng, với gia vị là một chút dầu ôliu, nước cốt chanh, muối, tiêu và có thể (hoặc không) được rắc một vài miếng phô mai Ý bào mỏng. Để cắt được miếng thịt bò to mà thật mỏng, người ta thường phải để thịt bò đông đá để dễ thao tác hơn.

Ngày nay carpaccio có rất nhiều biến thể, không chỉ dùng nguyên liệu chính là thịt bò mà còn có thể dùng cá hồi, sò điệp, thịt gà hay rau quả. Từ carpaccio ý chỉ rằng nguyên liệu chính được dùng sống và sẽ được cắt thành lát rất mỏng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Carpaccio cà chua mình chỉ cho 1 vài giọt nước cốt chanh thôi vì vốn cà chua đã có vị chua rồi. Với các loại carpaccio hải sản hoặc gà thì khác, nhưng riêng với carpaccio thịt bò và cà chua thì mình thấy thêm vào nước sốt lá húng quế bằm nhuyễn làm cho vị món ăn dậy hẳn lên, mùi vị trở nên hấp dẫn đến mức đối với mình thì thành phần này dường như là không thể thiếu.

Nếu không tìm được 3 màu cà chua, bạn hoàn toàn có thể chỉ dùng cà chua đỏ cũng đã đủ làm bàn ăn của bạn trở nên rất màu sắc rồi.

Nguyên liệu: cho 2 người ăn

  • 1 quả cà chua màu đỏ
  • 1 quả cà chua màu da cam
  • 1 quả cà chua màu vàng
  • muối
  • tiêu
  • vài lá húng quế
  • 1 tép tỏi
  • 2 thìa súp dầu ôliu
  • vài giọt nước cốt chanh
    OLYMPUS DIGITAL CAMERA
  • Cách làm:

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi, dùng dao thật sắc cắt thành lát mỏng. Xếp lần lượt các lát cà chua lên đĩa, xen kẽ các màu với nhau.

Tỏi bóc vỏ, bỏ lõi nếu có (vì phần lõi này gây đầy bụng), băm nhuyễn.

Húng quế rửa sạch, băm nhuyễn.

Trộn đều dầu ôliu, muối, tiêu, nước cốt chanh, tỏi và húng quế băm nhuyễn.

Quét phần dầu này lên mặt các lát cà chua.

Bọc bằng nilon bọc thức ăn, để ngấm trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ăn kèm với bánh mỳ.

10524577_1630091157236522_9175392884829278897_n

Dầu ăn ô liu Hanoli là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe trên thị trường hiện nay, các bà nội trợ đang rất ưa chuộng. Thành phần của dầu gồm ¼ là dầu hướng dương tinh luyện còn ¾ là dầu ô liu siêu nguyên chất nên là dầu ô liu nhưng khi đun qua lửa có khả năng chịu nhiệt rất cao, thành phần dầu ô liu siêu nguyên chất trong dầu ăn ô liu Hanoli là dầu ô liu được ép nguội hoàn toàn tinh khiết nên có thể tái sử dụng lần 2,3 mà không lo bị ung thư như các loại dầu ăn khác.

Chưa kể tới việc dầu ăn ô liu Hanoli rất ít hao dầu nên tính ra ăn dầu ô liu chỉ tốn hơn dầu ăn thông thường khoảng 1,5 lần nhưng nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, một mạch máu bị tắc bạn sẽ phải mất tới 80 triệu cho một lần điều trị. Sức khỏe là rất quan trọng, mất đi rồi sẽ rất khó lấy lại được như ban đầu bởi vậy cũng không có gì lạ khi dầu ăn ô liu Hy Lạp đắt hơn nhiều lần nhưng ai đã sử dụng thì sẽ trường kì.

Dầu rán Hanoli cooking oil 1 lít dành cho các gia đình ít người, ít ăn đồ chiên, xào, rán.

Chi tiết sản phẩm các bạn xem thêm tại đây.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *