Nướng bánh ngon hơn và tốt cho sức khỏe với dầu ô liu

Bơ có hàm lượng chất béo cao và cũng là thành phần cần thiết trong việc nướng bánh, nó cung cấp hương vị thơm ngon và giúp bánh mịn và xốp hơn. Nhưng nó không phải là loại dầu duy nhất có thể được sử dụng để nướng bánh.

Dầu ô liu có thể là một loại thay thế tuyệt vời cho bơ trong việc nướng bánh. Nó là chất béo không bão hòa, có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Dau-an-hanoli-cooking-5l
Dầu ô liu có thể được sử dụng như là một sự thay thế cho bơ hoặc chất béo trong nhiều công thức nấu nướng.

Dầu ô liu cũng có thể giúp bánh có một hương vị và độ mịn màng độc đáo của bánh khi nướng bánh. Bánh được làm từ dầu ô liu có thể ẩm và mềm hơn và có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn. Với sự giúp đỡ của lò nướng đối lưu hiện đại công suất lớn như dòng lò nướng âm Electrolux Inspiration với chín khay, bạn có thể nướng bánh với số lượng lớn cùng một lúc.

Các thành phần ghép nối với dầu ô liu

Người sành ăn dầu đánh giá dầu ô liu có mùi vị rất đậm, trong khi các loại dầu cấp thấp hơn có một hương vị trung tính hơn. Tùy thuộc vào loại bánh bạn đang làm, các loại dầu ô liu được sử dụng nên được bổ sung vào các thành phần.

Dầu ô liu phù hợp với hương vị cam quýt, nhưng loại dầu ô liu hương vị nhẹ sẽ tốt hơn khi làm bất cứ món gì với sô cô la. Dầu ô liu vị đậm có thể được sử dụng kết hợp khi nướng bánh.

Nếu không chắc chắn, chỉ cần nếm thử dầu ô liu và xem nó có vị đậm hay không trước khi sử dụng chúng.

Nướng cho bánh ẩm và mềm hơn
Dầu ô liu cung cấp độ ẩm cho bất kỳ loại bánh nào, mặc dù nó không kìm các bọt bong bóng bằng các chất béo rắn như bơ. Vì vậy, khi nướng bánh, hãy thêm một chất men hóa học như soda hoặc lòng trắng trứng đã đánh đều.

images741976_A4
Dầu ô liu có thể được sử dụng trong công thức làm bánh sô cô la thơm ngon, mặc dù tốt nhất nó nên được sử dụng với một loại dầu có hương vị nhẹ.

Dầu ô liu phủ bột protein, làm giảm sự hình thành gluten và làm cho bánh thêm mềm hơn . Lớp phủ của các protein ngăn cản chúng hấp thụ hơi ẩm để tạo gluten, giúp bánh ẩm hơn.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ hoặc có cảm hứng với loại bánh dầu ô liu thì trên đây là sự hướng dẫn từng bước để nướng bánh sô cô la với dầu ô liu. Với một sự kết hợp độc đáo hơn, bánh sô cô la, dầu ô liu và muối s4 mang lại một cảm giác đầy hương vị khi được kết hợp và thực hiện đúng cách.

Theo electrolux.vn

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *