TỰ LÀM MÓN ĂN VẶT CHO BÉ

Để thay đổi khẩu vị cho bé, làm cha mẹ nên biết có nhiều món ăn vặt ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh mà bạn có thể tự làm cho bé. Chúng tôi giới thiệu một số món sau đây để mẹ tự làm thay đổi khẩu vị cho bé nhé! Snack củ cải đường1. Nguyên liệu – 1 thìa dầu ô liu – 1 thìa muối – 2 củ cải đường 2. Cách làm Rửa sạch củ cải đường rồi thái lát mỏng ra. Cho vào một cái bát to rồi cho dầu ô liu vào. Thêm muối nữa này, chúng mình trộn đều và để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm. Cuối cùng đặt tờ giấy nướng bánh xuống lót ở khay rồi đặt các miếng củ cải đường lên trên. Các bạn nướng khoảng 10 – 15 phút ở 350 độ C khi nào thấy lát củ cải đường khô thì là được. 

Snack khoai tâyNguyên liệu: – Dầu ô liu – Khoai tây (số lượng tùy thích) – Muối Cách làm: Bước 1. Rửa và lau sạch khoai tây. Cắt khoai tây thành từng miếng mỏng (khoảng 1mm). Bước 2. Đặt các miếng khoai tây vừa thái lên giấy thấm dầu hoặc khăn để thấm hết nước. Bước 3. Đổ dầu ô liu ngập chảo. Bật bếp ở nhiệt độ cao và cho các miếng khoai chiên vào. Đảo đều đến khi khoai chuyển màu vang, nâu đều hai mặt. Vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức. 

Nguồn tackk.com

Rất nhiều các bà mẹ khi lựa chọn dầu ăn cho con đã chọn dầu oliu siêu nguyên chất, loại dầu không sử dụng hoá chất, không qua quá trình tinh luyện để yên tâm. Tuy nhiên, dầu ô liu cho bé Olympias baby extra virgin còn tốt hơn dầu ô liu siêu nguyên chất rất nhiều lần bởi nó được làm hoàn toàn từ các quả ô liu chín (hay còn gọi là quả ô liu EVOO). Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên. Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn. Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột. So với các loại dầu ăn cho bé trên thị trường hiện nay, dầu ô liu cho bé đắt hơn hẳn vì được nhập khẩu trực tiếp, nguyên chai từ Hy Lạp. Hy Lạp được biết đến là đất nước có trữ lượng ô liu lớn nhất thế giới. Quả ô liu làm nên dầu ô liu cho bé được trồng tại vùng đất Crere có nồng độ axit thấp nhất 0,3% và độ axit trong quả ô liu Baby EVOO là 0,5% (độ axit càng thấp thì chất lượng quả oliu càng ngon, 3,3% là độ axit tối đa Hiệp hội dầu oliu quốc tế cho phép). Thêm nữa, dầu EVOO vùng Crete có vị ngọt hơn, thơm nhẹ hơn (vì là quả chín) so với dầu Oliu EVOO thông thường. Dầu ô liu siêu nguyên chất của Hy Lạp còn được xử lý bằng công nghệ ép nguội (không qua lửa và nhiệt độ không quá 27oC) nghĩa là hoàn toàn giữ nguyên các dưỡng chất của quả ô liu nguyên thuỷ đồng thời không có chất bảo quản hay phụ gia hoá học nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *