Nên chiên xào bằng dầu ô liu

Đó là kết quả công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry của Hiệp hội Hóa học Mỹ.

dauranoliu

Các nhà khoa học nhận thấy dầu ô liu chịu được nhiệt độ cao tốt hơn và vẫn đảm bảo chất lượng tốt hơn so với một số loại dầu ăn khác. Trưởng nhóm nghiên cứu Mohamed Bouaziz cùng các đồng nghiệp nhận thấy một số loại dầu khác bị giảm chất lượng khi nấu ở nhiệt độ cao. Một số thay đổi này có thể làm sản sinh các hợp chất mới gây độc hại cho cơ thể. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu dùng các loại dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu bắp và dầu hạt hướng dương để chiên khoai tây. Họ phát hiện so với các loại dầu khác, dầu ô liu ổn định nhất khi chiên ở nhiệt độ từ 160 – 190 độ C, đồng thời không làm giảm giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm được chiên.

(Thanhnienonline)

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *