7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA DẦU OLIU

Không chỉ là một nguyên liệu dùng để nấu ăn, dầu ô liu còn là một loại thuốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà ít ai trong chúng ta biết.

1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim: Dầu ô liu tự nhiên chứa 70 % axit béo không bão hòa đơn . Do đó, nó làm giảm sự tích tụ cholesterol trong máu và làm giảm vấn đề liên quan tới tim mạch. Nó làm giảm lượng cholesterol có hại , đồng thời tăng lượng cholesterol có lợi.

2. Tiêu hóa: Dầu ô liu được biết đến như một phương thuốc hỗ trợ quá trình tiêu hóa . Nó được sử dụng như một loại dầu thuốc để làm sạch đường tiêu hóa và cải thiện việc thải chất thừa ra khỏi cơ thể.

dau-oliu5

3. Chống viêm và kháng khuẩn: Các phenol có trong dầu ô liu có đặc tính kháng viêm.

4. Giảm nguy cơ mắc đái đường: Dầu ô liu có tác dụng giảm nguy cơ mắc đái đường. Các chất dinh dưỡng giúp cải thiện sự đề kháng insulin và thúc đẩy điều hòa đường máu.

5. Tốt cho gan và túi mật: Có tác dụng tốt trong giải độc gan và túi mật. Nếu dùng hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ bị gan nhiễm mỡ và các rối loạn chức năng gan khác. Ngoài ra có tác dụng chống viêm và tăng cholesterol tốt điều này có tác dụng tốt cho gan.

6. Giảm cân: Dầu ô liu là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho những người muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Theo một nghiên cứu khoa học, một chế độ ăn có dầu oliu sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

7. Ngăn ngừa thiếu máu: Quả ô liu giàu chất sắt, đây là một thành phần quan trọng giúp sản sinh ra hemoglobin. Hemoglobin đóng vai trò vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể.

(Sưu tầm)

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *