MÓN THỊT BÒ ÁP CHẢO PHONG CÁCH MỚI

Chút thay đổi về nguyên liệu và nước sốt đi kèm khiến món ăn đẹp mắt, đậm vị và nhiều chất xơ hơn.

Chuẩn bị

Thịt bò: 200gr
Bì ngòi xanh: 1 trái
Cà rốt: 1 củ
Củ cải trắng: 1 củ
Măng tây: 50gr
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: mỗi thứ 1 trái
Rượu vang: 50ml
Sốt cay tabasco: 50gr
Sốt ướp thịt
Tỏi: 6 tép
Dầu oliu siêu nguyên chất: 1 muỗng canh
Terayaki: 50ml
Sốt kem: 20gr
Sốt salsa: 20gr
Dầu dấm: 20ml
Bột ngọt, muối, tiêu.

boapchao

Thực hiện

Bước 1

Thịt bò thái lát, dùng sóng dao giần thịt cho mềm. Ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 2

Dùng dụng cụ tạo hình cho bí ngòi, củ cải, cá rốt rồi luộc chín. Vớt ra rổ, để ráo. Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.

Bước 3

Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu dấm.

Bước 4

Nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại.

Bước 5

Phi thơm tỏi, áp chảo thịt bò cho chín. Xếp đồ xào gồm hành tây, các loại ớt bên dưới. Cho thịt bò lên trên. Tiếp đó cho cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới sốt lên trên sau cùng (hoặc tạo hình món ăn với sốt). Món này dùng nóng với bánh mì.

Bí quyết:

Để cà rốt, củ cải và bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, bạn nên xốc qua với một ít dầu ăn hay dầu oliu.

(Nguồn: Infonet)

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *