RAU ĐẬU TRỘN Ô-LIU (cho bệnh nhân máu nhiễm mỡ)

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ quả oliu hoặc dầu oliu. Hôm nay Hanoli giới thiệu đến bạn đọc món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nên ăn thường xuyên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Giá trị dinh dưỡng:

Năng lượng: 508 kcal
Đạm: 24g
Chất xơ: 21g

Nguyên liệu:

• Đậu đỏ: 100g (½ bát)
• Dưa leo: 130g (1 quả)
• Cà-rốt: 120g (1 củ)
• Hành tây: 80g (½ củ)
• Ô-liu: 4 quả
• Dầu ô-liu: 6g (2 thìa cà-phê)
• Rau mùi (ngò): 3 cây
• Cam tươi: 1 quả
• Muối.

tronoliu

Chuẩn bị:

• Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ, vớt ra, để ráo.
• Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, thái lát mỏng, trộn với ½ thìa cà-phê muối, để khoảng 5 phút.
• Cà-rốt, hành tây cắt hạt lựu.
• Quả ô-liu cắt khoanh, rau mùi cắt nhỏ.
• Cam vắt lấy nước.

Thực hiện:

• Cho 2 bát nước với ¼ thìa cà-phê muối vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu vào nấu chín mềm khoảng 30 phút.
• Dưa leo vắt nhẹ, bỏ phần nước.
• Hành tây, cà-rốt trụng chín mềm.
• Trộn phần đậu đã nấu chín cùng với dưa leo, hành tây, quả ô-liu, cà-rốt, dầu ô-liu, nước cam, ¼ thìa cà-phê muối, để khoảng 10 phút cho thấm.
• Trang trí rau mùi lên trên, dùng ngay.

(Sưu tầm)

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *