SALAD MỲ Ý TRỘN DẦU OLIU CHO BỮA SÁNG

Bữa sáng là bữa ăn không thể thiếu đối với mỗi người. Ăn sáng sẽ giúp các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho công việc của cả ngày làm việc. Hanoli giới thiệu đến bạn cách chế biến món salad trộn mỳ Ý, đây sẽ là bữa sáng tuyệt vời, để bạn có năng lượng cho cả ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng mà không béo ngấy.

Nguyên liệu:

– Mỳ ống loại to, cắt thành từng đoạn ngắn.
– 1/3 chén dầu olive siêu nguyên chất Olympias.
– 3 muỗng canh giấm nho Balsamic.
– 1/4 thìa cafe muối.
– 1/8 thìa cafe tiêu đen.
– 1 tép tỏi băm nhỏ.
– 2-4 quả olive Kalamalta
– 120g phô mai mozzarella (bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– 120g xúc xích hoặc thịt xông khói, thái hạt lựu.
– 1/3 chén mùi tây băm.
– 1/3 chén ớt Đà Lạt nướng, xắt hạt lựu.

salad-mi-y

Cách làm:

1. Luộc mỳ ống với một chút muối, sau đó đổ ra một bát lớn, xả qua nước lạnh, để ráo và trộn với một chút dầu olive để các sợi mỳ không dính vào nhau.
2. Dầu olive, giấm, muối, hạt tiêu, tỏi trộn đều với mỳ nóng, xóc đều.
3. Thêm các nguyên liệu còn lại vào bát và tiếp tục trộn đều, sau cùng rắc mùi tây lên cho đẹp mắt. Bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh để ăn lạnh đều ngon.

Chúc bạn thành công

(Hanoli)

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *