CÁCH NẤU ĂN BẰNG DẦU OLIU TỐT CHO SỨC KHỎE

Ngoài những lợi ích cho việc làm đẹp của chị em, dầu olive còn nổi tiếng tốt cho sức khỏe như giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Không chỉ được biết đến là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của người Địa Trung Hải, dầu olive ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống hiện đại. Theo thống kê tại Mỹ, việc sử dụng dầu olive đã tăng 350% doanh thu trong thập kỷ vừa qua. Điều đó cũng đủ chứng minh sự thông dụng của loại dầu này.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng dầu olive làm nguyên liệu nấu ăn cần đúng cách. Nguyên nhân là do có điểm sôi thấp, dầu olive có thể gây độc hại nếu nấu ở nhiệt độ cao (trên 325 độ F, tương đương 162 độ C) và trong thời gian lâu. Vì vậy, để đạt được lợi ích tốt nhất cho sức khỏe cũng như để hài hòa hương vị của các món, bạn nên dùng dầu olive với các món nấu ở nhiệt độ thấp và tốt nhất là dùng trong trường hợp chế biến các món ăn sau:

1. Chế biến các món salad, món trộn

Các món salad sẽ đảm bảo giữ được hương vị hoàn hảo và thanh mát với việc dùng dầu olive làm nguyên liệu. Dầu olive có thể được rưới lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

2. Sử dụng làm nước sốt ướp thịt, cá, gia cầm và rau quả

Sử dụng dầu olive trong bước đầu tiên trước khi đun nấu, như làm nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ sẽ giúp tăng hương vị khi chế biến.

3. Thêm vào khi món ăn đã chín

Các món ăn đã nấu xong như mỳ Ý hay rau củ đã chín thêm dầu olive giúp món ăn tăng thêm hương vị.

4. Sử dụng thay cho bơ

– Ăn với bánh mì: Đây là cách sử dụng quen thuộc của ẩm thực Ý. Theo đó, bánh mì sẽ được dùng chấm với dầu olive có trộn cùng chút dấm balsamic (Balsamic vinegar) thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

– Khi làm bột một số loại bánh gato: Một số bánh gato như bánh gato chanh (lemon cake) sẽ thêm thơm ngon khi thay thế bơ bằng dầu olive trong thành phần nguyên liệu.

– Làm bánh mì nướng tỏi: Thay vì phết bơ lên mặt bánh mì, hãy dùng dầu olive và rắc thêm ít tỏi lên trên mặt rồi đem nướng. Như vậy, món ăn sẽ thêm thơm và giòn hơn.

5. Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng

– Đối với món khoai tây nghiền: Dùng dầu olive thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

– Đối với món khoai tây nướng kiểu Âu: Khoai tây sau khi đã nướng chín trong lò, lấy ra và phết lên bề mặt khoai chút dầu olive cùng ít lá hương thảo để miếng khoai trông bóng bẩy, không còn khô cũng như có thơm hương thảo mộc.

(http://healthplus.vn)

Dầu ăn oliu – Hanoli cooking oil 1 lít

Dầu ăn ô liu Hanoli là loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe trên thị trường hiện nay, các bà nội trợ đang rất ưa chuộng. Thành phần của dầu gồm ¼  là dầu hướng dương tinh luyện còn ¾ là dầu ô liu siêu nguyên chất nên là dầu ô liu nhưng khi đun qua lửa có khả năng chịu nhiệt rất cao, thành phần dầu ô liu siêu nguyên chất trong dầu ăn ô liu Hanoli là dầu ô liu được ép nguội hoàn toàn tinh khiết nên có thể tái sử dụng lần 2,3 mà không lo bị ung thư như các loại dầu ăn khác.

Chưa kể tới việc dầu ăn ô liu Hanoli rất ít hao dầu nên tính ra ăn dầu ô liu chỉ tốn hơn dầu ăn thông thường khoảng 1,5 lần nhưng nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, một mạch máu bị tắc bạn sẽ phải mất tới 80 triệu cho một lần điều trị. Sức khỏe là rất quan trọng, mất đi rồi sẽ rất khó lấy lại được như ban đầu bởi vậy cũng không có gì lạ khi dầu ăn ô liu Hy Lạp đắt hơn nhiều lần nhưng ai đã sử dụng thì sẽ trường kì.

Dầu rán Hanoli cooking oil 1 lít dành cho các gia đình ít người, ít ăn đồ chiên, xào, rán.

Đặt mua sản phẩm: http://hanoli.com.vn/san-pham/dau-an-oliu-hanoli-cooking-oil-1-lit

Sản phẩm có bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn quốc.

Liên hệ: 01224240037 – 0936.151.116 – Email: hanoli.jsc@gmail.com để trở thành đại lý, bán buôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *