CÔNG DỤNG CỦA DẦU OLIU VỚI TRẺ ĂN DẶM

Không chỉ giúp những bữa ăn dặm của trẻ trở nên ngon miệng hơn, dầu ô liu còn rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học uy tín tại Viện Thực vật di truyền quốc gia Ý, dầu ô liu có nguồn chất béo gần giống với sữa mẹ như omega-3, 6, 9 nên đặc biệt phù hợp với trẻ trong thời kỳ cai sữa, giúp trẻ dần làm quen với hương vị của các món ăn dặm.

Tác dụng của dầu ô liu đối với trẻ ăn dặm

– Tốt cho não bộ: Dầu ô liu chứa a xít béo omega-3 nên việc bổ sung dầu ô liu trong thực đơn ăn dặm hằng ngày sẽ góp phần giúp trẻ phát triển nhận thức và trí thông minh.

– Tốt cho hệ tiêu hóa: Dầu ô liu có hàm lượng lớn a xít oleic có tác dụng tốt đối với hệ miễn dịch, giàu polyphenol có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, do vậy, mẹ nên bổ sung dầu ô liu vào thực đơn ăn dặm hằng ngày sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa còn khá non nớt của trẻ trong độ tuổi ăn dặm.

– Tốt cho tim mạch: Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng sử dụng dầu ô liu có thể mang lại lợi ích về sức khỏe tim mạch như tạo ra được tác động có lợi lên quá trình điều hòa cholesterol và quá trìnhô xy hóa cholesterol LDL, kiểm soát các cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở trẻ.

– Tốt cho mắt và xương: Một số loại dầu ô liu đặc chế cho trẻ em còn được bổ sung vitamin A giúp nuôi dưỡng thị lực, bảo vệ mắt trẻ khỏi những tác động xấu của môi trường. Vitamin D kết hợp cùng hàm lượng hợp chất chống ô xy hóa polyphenol tự nhiên có sẵn trong dầu ô liu sẽ giúp trẻ có được xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai.

Sử dụng dầu ô liu cho trẻ ăn dặm như thế nào?

Thông thường, từ tháng thứ 6 tức là khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm thì mẹ đã có thể chế biến cho trẻ những món ăn với dầu ô liu. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng dầu ô liu của người lớn và trẻ nhỏ khác nhau nên khi cho bé ăn dặm với dầu ô liu, mẹ cần chọn một loại dầu ô liu đặc chế dành riêng cho trẻ em với thành phần ô liu nguyên chất được tinh chế từ lần ép lạnh đầu tiên của quả ô liu, chưa qua bất cứ một công đoạn đun nóng hay xử lý hóa học nào (còn gọi là extra virgin olive oil), để bảo toàn các loại a xít béo và vitamin của dầu.

(Tổng hợp từ Internet)

Dầu oliu siêu nguyên chất Olympias cho bé

Rất nhiều các bà mẹ khi lựa chọn dầu ăn cho con đã chọn dầu oliu siêu nguyên chất, loại dầu không sử dụng hoá chất, không qua quá trình tinh luyện để yên tâm. Tuy nhiên, dầu ô liu cho bé Olympias baby extra virgin còn tốt hơn dầu ô liu siêu nguyên chất rất nhiều lần bởi nó được làm hoàn toàn từ các quả ô liu chín (hay còn gọi là quả ô liu EVOO).

Quả ô liu chín thường chỉ có một lượng có hạn và là những quả ô liu được tuyển chọn, có thời gian ở trên cây lâu hơn, bởi vậy, chúng có thêm nhiều hàm lượng axit béo mà quả ô liu bình thường không có được đó là thành phần Omega 3 và Omega 9 hoàn toàn tự nhiên.

Omega-3 thuộc nhóm axít béo thiết yếu cần cho sự tăng trưởng của cơ thể; giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu… Omega-3 còn có tác dụng giúp não hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé của các thai phụ chủ động bổ sung Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể tăng chức năng nhận thức dẫn tới sự phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn.

Omega-9 (acid oleic) mặc dù không phải là acid béo thiết yếu, do cơ thể có thể tự sản xuất ra một lượng nhỏ, đáp ứng được yêu cầu của cơ thể nhưng nó lại có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, của hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu và tham gia chống lại nhiều bệnh lý ác tính, giảm nguy cơ các bệnh đường ruột.

So với các loại dầu ăn cho bé trên thị trường hiện nay, dầu ô liu cho bé đắt hơn hẳn vì được nhập khẩu trực tiếp, nguyên chai từ Hy Lạp. Hy Lạp được biết đến là đất nước có trữ lượng ô liu lớn nhất thế giới. Quả ô liu làm nên dầu ô liu cho bé được trồng tại vùng đất Crere có nồng độ axit thấp nhất 0,3% và độ axit trong quả ô liu Baby EVOO là 0,5% (độ axit càng thấp thì chất lượng quả oliu càng ngon, 3,3% là độ axit tối đa Hiệp hội dầu oliu quốc tế cho phép). Thêm nữa, dầu EVOO vùng Crete có vị ngọt hơn, thơm nhẹ hơn (vì là quả chín) so với dầu Oliu EVOO thông thường. Dầu ô liu siêu nguyên chất của Hy Lạp còn được xử lý bằng công nghệ ép nguội (không qua lửa và nhiệt độ không quá 27oC) nghĩa là hoàn toàn giữ nguyên các dưỡng chất của quả ô liu nguyên thuỷ đồng thời không có chất bảo quản hay phụ gia hoá học nào.

Đặt mua sản phẩm: http://hanoli.com.vn/san-pham/dau-oliu-sieu-nguyen-chat-olympias-cho-be

Sản phẩm có bán tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn quốc. Liên hệ: 01224240037 – 0936.151.116 – Email: hanoli.jsc@gmail.com để trở thành đại lý, bán buôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *