CÁNH GÀ NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO

Cánh gà nướng lá hương thảo

Cánh gà nướng thì chắc các bạn đã được ăn nhiều lần nhưng cánh gà nướng lá hương thảo thì nghe có vẻ mới mẻ hơn đúng không? Cùng học cách làm với mình nhé!

+ Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

Cánh gà: 6 cái

 Lá hương thảo khô Olympias: 100 gr

 Muối: 1 muỗng cà phê

 Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

 Dầu oliu Olympias: 1 muỗng canh

 Nước mắm: 1 muỗng canh

 Mật ong: 1 muỗng cà phê

 Nước tương: 1 muỗng canh

+ Dụng cụ thực hiện

Lò nướng , Khay nướng

+ Cách thực hiện

Bước 1: Cánh gà làm sạch, chặt làm đôi, dùng dao khứa 2-3 đường lên phần cánh gà.

Bước 2: Ướp cánh gà với lá hương thảo, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh nước tương khoảng 10 phút.

Bước 3: Xếp cánh gà lên khay nướng. Bật lò nướng ở 210 độ C, nướng cánh gà 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nào! Chỉ với 4 bước thực hiện thôi, rất dễ phải không?

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *