BIẾN TẤU VỚI KHOAI TÂY

Khoai tây và tôm

Nguyên liệu (cho 10 viên):

3 củ khoai tây lớn, 10 con tôm lớn, 1 củ hành tây

2 muỗng súp kem chua (sour cream), 1 muỗng súp bơ,

khoảng 100g bột bánh mì thô (Japanese style breadcrumbs), 3 muỗng súp bột mì tây (all purpose flour)

dầu olive OLYMPIAS EXTRA VIRGIN, dầu rán HANOLI  COOKING OIL

muối, tiêu

Cách làm:

– Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt làm tư cho khoai nhanh chín. Bỏ khoai vào nồi nước sâm sấp có cho vào một tí muối. Luộc khoảng 25 – 30 phút

cho đến khi khoai tây chín. Nghiền khoai tây thành bột mịn.
 

– Tôm lột vỏ, cắt thành khúc nhỏ ướp qua gia vị.
 

– Hành tây cắt nhỏ hột lựu, đem phi với dầu olive cho xém vàng, thơm.Cho tôm vào xào cùng.
 

– Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô trộn: khoai tây, hành tây, tôm, kem chua, bơ, muối, tiêu. Đánh cho các nguyên liệu trộn đều vào

nhau.
 

– Viên thành từng viên tròn dẹp. Lăn đều qua một lớp bột mì, sau đó tẩm với bột bánh mì thô đều khắp viên.
 

– Bỏ các viên khoai tây đã tẩm bột vào tủ lạnh cho săn, hơi cứng lại.
 

– Cho vào chảo rán sao cho dầu ngập viên khoai tây.

Khoai tây và Thịt

Nguyên liệu:

6 củ khoai tây: (khoảng 700~800g), ½ củ hành tây, 200g thịt bò, thịt lợn xay nhuyễn

                                                     100g bột mỳ, bột cà mỳ

Trứng gà: 1 quả

Dầu salad OLYMPIAS EXTRA VIRGIN, dầu chiên HANOLI

Muối, tiêu

Cách làm:

– Khoai tây luộc chín, đánh nhuyễn.

– Hành tây cắt hạt lựu, xào với thịt băm nhuyễn, cho một chút muối, tiêu.

– Cho khoai tây đánh nhuyễn, hành tây và thịt đã xào vào một âu trộn đều. Viên thành từng viên.

– Cho bột mỳ, bột cà mỳ, đánh trứng ra 3 đĩa riêng biệt.

– Khoai tây đã viên được lăn qua bột mỳ, lăn qua trứng rồi lăn tiếp qua bột cà mỳ.

– Rán khoai tương tự như trên.

Mẹo nhỏ: 

– Gọt khoai tây, để tránh bị mất lượng dinh dưỡng phong phú ở vỏ, càng gọt mỏng vỏ càng tốt. Bạn ngâm khoai tây vào nước nóng một lúc rồi cho vào

nước lạnh, khi vớt ra, khoai sẽ dễ gọt vỏ hơn nhiều.

– Khi gọt khoai tây (khoai lang cũng vậy), muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở, rã khi nấu, chiên thì nên ngâm qua nước có pha chút muối.

– Sau khi rán, vớt khoai ra miếng lưới hay đặt vào đĩa có trải giấy ăn để thấm bớt dầu, như thế khoai sẽ giòn ngon

Yêu cầu chung:

Khoai tây rán chín vàng đều, viên khoai chắc, không bị vỡ. Ăn có mùi thơm của các nguyên liệu

Nguồn : www.xaluan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *