DẦU OLIU NẤU MÓN VIỆT, SỰ KẾT HỢP HOÀN TOÀN MỚI

Thường xuyên có mặt trong các món Âu dinh dưỡng, liệu dầu oliu có thể hòa quyện hương vị cùng ẩm thực Việt? Hãy cùng thử những gợi ý sau của Hanoli nhé.

1. Thịt rán dầu oliu, ngon – giòn bì

Nguyên liệu

Thịt heo: 500gr

Tỏi: 1 củ

Hạt tiêu: 2 thìa nhỏ

Ngũ vị hương: 1 gói

Giấm: 15 ml

Chanh: 1 quả

Ớt: 1 quả

Dầu ăn Hanoli Cooking Oil

Nước mắm, muối, đường

Chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu: 

Thịt lợn rửa sạch với muối, thái khúc to 6-7cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.

Uớp thịt: 

Cho thịt vào tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu bột, tỏi băm, 1 thìa ngũ vị hương. Trộn đều thịt cùng gia vị, để 30 phút.

Mách nhỏ:

Để phần bì giòn, ngon các bạn nên dùng đầu dao nhọn hoặc xiên nhọn chọc vào phần bì thành nhiều lỗ nhỏ, quét một lớp giấm lên mặt bì để không bị nổ, bắn mỡ.

Vắt nước cốt chanh, xát vào phần bì. Tiếp đến xát muối hạt, cách này làm cho phần bì phồng và giòn tan như ăn ngoài tiệm. Chú ý để phần bì luôn được khô.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu nấu nướng chuyên biệt vào đun nóng. Rán phần mặt thịt trước rồi mới đến bì. Lúc rán phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách. Phần thịt chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp đợi cho thịt nguội.

2. Cải thìa xào nấm đông cô bằng dầu oliu

Nguyên liệu

Cải thìa: 4 cây

Nấm đông cô: 10 cái

Dầu ăn Hanoli Cooking Oil

Gừng băm nhỏ

Dầu hào,  nước mắm, đường

Nước luộc gà , tinh bột ngô

Chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu:

Cải thìa và nấm đông cô rửa sạch. Cải thìa cắt ngang ở phần thân trắng của cây, phần lá để riêng. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân nấm, khứa hai đường vuông góc lên trên mặt nấm. 

Chế biến

Xào rau:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu nấu nướng chuyên biệt vào đun nóng. Phi thơm gừng băm rồi cho nấm đông cô vào xào cùng. Nêm 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 150 ml nước luộc gà . 

Cho phần thân cải và lá cải vào chảo đảo đều trong khoảng 2 phút rồi sau đó tắt bếp. Sau khi xếp các loại rau và nấm ra đĩa, phần nước còn lại trong chảo thêm tinh bột ngô vào rồi khuấy thật đều tay đến khi tạo thành 1 hỗn hợp dạng sệt thì tắt bếp và rưới lên đĩa rau.

Mách nhỏ:

Có thể thay thế phần nước dùng gà này bằng nước dùng xương heo hoặc nước ninh của các loại rau củ quả nào đó đều được. 

Hanoli chúc bạn thành công với trải nghiệm nấu món Việt dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *