GÀ TÂY ĐÚT LÒ TIỆC ĐÊM GIÁNG SINH

Gà tây đút lò là món ăn chính không thể thiếu trong bữa tiệc Giáng Sinh. Hãy cùng Hanoli chuẩn bị món gà tây đút lò để thưởng thức cùng gia đình ngay thôi nhé!

Nguyên Liệu:

1 con gà tây đã làm kỹ, rửa sạch

Phần nhân nhồi:

50g hành tây

50g hành baro

100g táo đỏ

2 ổ bánh mì

200g bacon

30g bơ

50g hạt dẻ cười

50g hạt óc chó

50g mận khô

2 quả trứng

1 trái chanh vàng

Lá Greek Thyme Olympias

Cần tây

Parsley

Ớt bột

Dầu Hanoli Cooking Oil

Lá Rosemary Olympias

Lá sage

Muối

Tiêu

Phần sốt quét lên gà: 

50ml mật ong

2g vỏ cam

2g vỏ chanh

50ml nước cốt chanh

50ml dầu Hanoli Cooking Oil

Lá Greek Thyme Olympias

Muối

Tiêu

Rau củ ăn kèm: 

400g bí đỏ

100g mướp tây

100g bông cải xanh

100g bí ngòi xanh

100g bí ngòi vàng

100g khoai tây

100g cà rốt baby

Phần sốt ăn kèm: 

70g hành tím

50g hành baro

50g cần tây

40g bơ

200ml rượu vang đỏ

200ml nước dùng bò

50g bột nêm bò

50g nấm mỡ

50g nấm linh chi trắng

50g nấm linh chi nâu

20g hành tây

Lá Greek Thyme Olympias

Lá Rosemary Olympias

Tiêu đỏ

Cách làm:

Phần nhân nhồi:

Hành tây, hành bảo, 50g cần tây (phần cọng), táo đỏ, bánh mì, bacon cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 30g bơ rồi đến hành tây, hành baro, cần tây, lá Greek Thyme Olympias, lá sage, bacon vào đảo đều. Sau đó, cho táo đỏ vào đảo đều, nêm một ít muối và tiêu, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp ra tô, cho bánh mì, hạt dẻ cười, óc chó, mận khô cùng 2 quả trứng, một ít tiêu đỏ, muối, tiêu xay vào vào trộn đều lên.

Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp, 1 quả chanh vàng tươi, lá cần tây, parsley vào trong bụng gà.

Rắc muối, tiêu, ớt bột, dầu Hanoli Cooking Oil, lá Greek Thyme Olympias, lá Rosemary Olympias bên ngoài phần da gà.

Phần sốt quét lên gà:

Lần lượt cho mật ong, lá Greek Thyme Olympias, dầu Hanoli Cooking Oil, vỏ cam, vỏ chanh, nước cốt chanh, muối, tiêu, lá parsley cắt nhỏ vào chén và trộn đều.

Nướng gà:

Cho khay gà vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn mở lò quét nước sốt lên, đóng nắp lò và nướng tiếp trong 1 tiếng ở nhiệt độ 125 độ C. Sau thời gian nướng 1 tiếng, bạn tiếp tục quét nước sốt lên thêm 1 lần nữa và nướng ở 150 độ C trong 5 phút thì tắt lò và lấy gà ra.

Chế biến rau ăn kèm:

Bí đỏ, bông cải, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt bào bỏ vỏ. Mướp tây cắt bỏ cuống.

Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu Hanoli Cooking Oil và lá Rosemary Olympias, sau đó cho bí đỏ vào áp chảo chín vàng cả 2 mặt.

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho các loại rau củ còn lại vào xào chín. Bạn nhớ nêm thêm một ít muối và tiêu nhé!

Phần sốt ăn kèm:

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ cùng hành tím (để nguyên củ), hành baro, cần tây cắt nhỏ, lá Greek Thyme Olympias, lá Rosemary Olympias, tiêu đỏ vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò đun sôi và lọc thô. Thêm tiêu đỏ vào phần sốt đã lọc và khuấy đều lên.

Bắc chảo lên bếp cho vào 20g bơ, 20g hành tây rồi cho nấm mỡ, nấm linh chi trắng, nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần sốt ở trên vào đun sôi, tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức:

Cho gà ra khay, xếp các loại rau củ ăn kèm xung quanh và thưởng thức cùng với nước sốt.

Món gà tây nướng có màu nâu vàng rất đẹp, mùi thơm, mềm và không bị khô rất thích hợp với không khí tiệc Giáng sinh. Hanoli chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Hướng Nghiệp Á Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *