Nướng gà bằng nồi chiên không dầu – Siêu ngon, siêu tiện

Gà nướng được chế biến cùng nồi chiên không dầu vừa tiện, ít tốn công sức, vừa giảm thiểu được số dầu sử dụng để món ăn ít béo và ít ngán. Chỉ với 30 phút chuẩn bị và nướng, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nồi chiên không dầu không còn xa lạ gì với hội chị em trong thời gian gần đây bởi tính tiện dụng và đơn giản của nó khi sử dụng nữa. Bạn có thể làm vô vàn món ăn và thay thế lò nướng mini bằng nồi chiên không dầu. Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức nấu nướng, nồi chiên không dầu còn giúp các món ăn ít phải sử dụng dầu mỡ hơn.
Hanoli sẽ hướng dẫn cả nhà làm món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, dễ làm. Nào, cả nhà cùng bắt tay vào làm với Hanoli nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

(Khẩu phần này dành cho 3 người)

Để có được món gà nướng ngon đúng điệu, nguyên liệu là một phần vô cùng quan trọng. Chính vi vậy hãy chuẩn bị các loại nguyên liệu theo công thức dưới đây để có được món ăn ngon, đúng vị nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cánh gà: 1kg
  • 1 muống canh dầu hào
  • 2/3 muỗng cà phê bột tỏi
  • 2/3 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1/4 muỗng canh cà phê hạt nêm
  • Lá xạ hương khô Olympias
  • 1/2 muỗng Dầu rán từ quả Oliu Hanoli Cooking Oil

 2. Cách làm.

  • Sơ chế cánh gà với nước muối, sau đó rửa sạch lại 1 lần nữa với nước lạnh. Để ráo nước 
  • Cho vào chén trộn đều các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 2/3 muỗng cà phê bột tỏi, 2/3 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu 𝐇𝐚𝐧𝐨𝐥𝐢 𝐂𝐨𝐨𝐤𝐢𝐧𝐠 𝐎𝐢𝐥, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Gà cho vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp sốt vừa pha, ướp gà khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.
  • Xếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút bạn lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 
  • Sau 5 phút, lại lấy ra phết nước ướp gà lên và thêm lá 𝐋𝐚́ 𝐱𝐚̣ 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂ 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐚𝐬 nướng trong 180 độ C trong 5 phút nữa.

 

3. Một số lưu ý giúp nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý:

  • Để tạo ra món gà nướng bằng nồi chiên không dầu với mùi vị thơm ngon hấp dẫn thì bạn nên chọn gà ta, hoặc gà được thả vườn có thân hình chắc, ức nhỏ và tươi ngon.
  • Khi sơ chế và làm sạch gà, bạn nên hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi. Bởi vì điều này có thể làm cho gia vị khó tẩm ướp hoặc thấm sâu vào cơ thịt gà.
  • Không nên sử dụng quá nhiều hỗn hợp có chứa mật ong để quét lên gà, bởi vì có thể sẽ làm cho gà bị khét làm mất mùi ngon và hương vị của gà.
  • Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, cần làm nóng lò trong khoảng 5 đến 10 phút. Mục đích giúp đảm bảo nhiệt độ ban đầu quá trình nướng phù hợp.

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn được rất nhiều các bà nội trợ ưa chuộng. Để đảm bảo hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, bạn có thể áp dụng phương pháp và cách làm trong bài viết trên.

Tham khảo thêm thông tin tại:
Địa chỉ
– Add 1: Số 5 ngách 24 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
– Add 2: Số 2 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ , Hà Nội
– Add 3: Số 42 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
– Chi nhánh: 165 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM
Hotline: 0936151116 – 0936487828

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *