Cách làm snack khoai tây với nồi chiên không dầu

Cuối tuần sắp đến rồi, bạn còn chần chờ gì mà không thưởng cho mình một đĩa snack khoai tây vừa ngon lại còn không sợ béo.  Cách làm này vừa dễ làm lại vô cùng nhanh chóng.

Cách chọn khoai tây ngon.

snack khoai tây
Cách chọn khoai tây đúng cách

 

Nên

  • Chọn những củ khoai tây có màu vàng đậm, cầm lên chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn, nhẵn.
  • Tùy từng mục đích sử dụng để chọn hình dáng của củ khoai tây. Với món snack khoai tây nên chọn những củ hơi mập, tròn.
  • Ấn vào củ khoai tây nếu cứng và chắc thì là loại khoai tây ngon, mới, có thể bảo quản được lâu.

Không nên

  • Không nên mua các loại khoai tây có vỏ bị trầy xước. Bởi vì vết trầy xước này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của củ khoai. Đặc biệt, các vết trầy xước này vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
  •  Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước.
  •  Ngoài ra, không chọn những củ khoai tây lồi lõm, gồ ghề. 
  • Không chọn những củ hơi ngả màu trắng.
  • Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn. Vì khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe. 
  • Những củ khoai tây da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Khi khoai tây có màu xanh tức là hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm. Vì vậy, không nên chế biến những phần củ có màu xanh.
  • Tiếp theo, bạn cầm củ khoai và ấn vào thử. Nếu củ khoai tây da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đây là những củ đã để lâu và bị héo. Khi ăn những củ này sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng và ít vị ngọt.
  •  Cuối cùng, giữa những củ khoai có kích thước tương đương nhau thì củ nào nặng hơn sẽ ngon hơn đấy.

Cách làm snack khoai tây chiên

  • Khoai rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 1mm. Không thái quá mỏng kiểu nhìn xuyên thấu vì lúc nướng, khoai dễ bị dính
  • Ngâm khoai trong nước có pha khoảng 2 thìa cà phê muối.
  • Đun nồi nước sôi, thêm vài hạt muối rồi bỏ khoai vào trần đến khi nước sôi lăn tăn trở lại thì đổ khoai ra rổ để cho ráo nước.
  • Xịt chút dầu oliu vào khoai, đảo đều
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở 160 độ rồi bỏ khoai vào đặt 6 phút, 160 độ. Hết 6 phút đầu thì đảo đều, đặt tiếp 5 phút, tiếp tục đảo đều rồi quay thêm 1 đến 2 lần, mỗi lần 2 đến 3 phút nữa đến khi đạt độ giòn mong muốn.

Cách làm snack ngon hơn

  • Để cho khoai có màu vàng đẹp bạn có thể thêm một chút xíu bột nghệ trong khi luộc khoai.
  • Để cho bim bim chuẩn vị như mua sẵn thì bạn có thể mua thêm các loại gia vị như bột phô mai, bột BBQ để rắc lên.
khoai tây
Khoai tây chiên với một chút bột BBQ

 

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm lại không gây hại cho sức khỏe như các món snack trên thị trường. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ngồi xem TiVi cùng gia đình vừa thưởng thức món ăn thơm ngon, tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *