NẤU ĂN BẰNG DẦU ĂN OLIU PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Chúng ta thường nghĩ rằng: Cách nấu nướng sẽ quyết định món ăn lành mạnh hay không, món luộc là món ăn tốt và đảm bảo thành phần dinh dưỡng nhất. Nhưng điều đó có thực sự chính xác với mọi loại dầu ăn mà chúng ta sử dụng hàng ngày?

Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời mong muốn nhé!

 

Việc chiên rán trong dầu ăn Oliu có hại đối với sức khỏe?

Nhiều năm qua, các nghiên cứu đã khiến chúng ta tin rằng việc xào nấu quá nhiều là một điều hoàn toàn không tốt, vì nó ngăn chặn các chất chống oxy hóa bởi lớp dày chất béo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với loại dầu ăn thông thường được bán trên thị trường, các loại dầu ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa – một chất béo không lành mạnh, gây hại đối với sức khỏe.

Đối với dầu ăn Oliu, các kết quả của một loạt thí nghiệm gần đây lại cho ta lời khuyên ngược lại, việc chiên rau lại có lợi cho sức khỏe nhiều hơn luộc, nghiên cứu tại một trường đại học Tây Ban Nha cho thấy điều này . Khi luộc với nước, lượng phenolic trong rau quả không tăng lên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chiên xào chúng với với dầu Oliu.

Nấu ăn bằng dầu Oliu phòng chống ung thư.

  •  Người có chế độ ăn bổ sung dầu Oliu ít nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hơn.Dầu oliu không chứa chất chuyê rhóa

Một nghiên cứu sơ bộ được công bố ngày 14 tháng 9 năm 2015, trong tạp chí JAMA Internal Medicine báo cáo rằng phụ nữ lớn tuổi ở Tây Ban Nha sử dụng chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống bổ sung thêm dầu Oliu ít có khả năng mắc bệnh ung thư vú. Nghiên cứu này là một phần của một thử nghiệm lâm sàng quy mô ở Tây Ban Nha: Prevención con diéta Mediterranea (PREDIMED).

Nghiên cứu PREDIMED đang hỗ trợ để xây dựng chế độ ăn Địa Trung Hải bổ sung dầu Oliu. Đây được xem như một nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh và phòng chống nhiều bệnh, trong đó có ung thư.

  •  Hợp chất Oleocanthal trong dầu Oliu giúp tiêu diệt tế bào ung thư.oleocanthal

Các nhà khoa học đã tìm ra một thành phần trong dầu Oliu siêu nguyên chất có khả năng tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư ở người mà không làm hại đến các tế bào khỏe mạnh, đó chính là Oleocanthal.

    • Sau khi cho Oleocanthal tiếp xúc với tế bào ung thư, họ phát hiện ra rằng các tế bào này nhanh chóng chết đi chỉ trong 30 phút đến 1 giờ.. Các nhà khoa học giải thích rằng dưới sự tác động của Oleocanthal, tế bào ung thư đã bị tiêu diệt bởi chính enzyme của chúng.
    • Oleocanthal phá vỡ các Lysosome – các tiêu thể của tế bào – vốn là hệ thống xử lý chất thải của tế bào ung thư. Lysosome ở tế bào ung thư có kích thước lớn hơn lysosome ở tế bào khỏe mạnh và chứa rất nhiều chất thải. Khi các tiêu thể này bị phá vỡ, tế bào ung thư sẽ ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận thấy Oleocanthal không làm hại các tế bào khỏe mạnh. Chúng chỉ tạm dừng chu kỳ sống của các tế bào khỏe mạnh. Sau một ngày, các tế bào khỏe mạnh sẽ tiếp tục chu kỳ sống của mình.

 

Một số lưu ý khi chiên rán với dầu ăn Oliu.

Chiên là cách nấu giúp tăng cường lượng phenolic, một chất có tính năng chống oxy hóa cao. Vì vậy, đây là một sự cải tiến trong việc nấu ăn.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý rằng KHÔNG THỂ chiên rán bằng DẦU SIÊU NGUYÊN CHẤT. Bởi ở nhiệt độ cao, dầu Oliu siêu nguyên chất xịn dễ bị biến đổi do vượt quá độ khói của dầu Oliu siêu nguyên chất không giữ nguyên chất dinh dưỡng,

Chính vì vậy, Hanoli khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng dầu ăn Oliu có pha thêm dầu hướng dương chất lượng cao nhằm tăng nhiệt độ khói của sản phẩm.

 

Lựa chọn thực phẩm dầu ăn Oliu phù hợp.

Dầu ăn oliu chuẩn xịn

Ngày nay, khi xã hội càng tiến bộ thì chúng ta càng có nhận thức hơn về việc nâng cao sức khỏe. Do đó, yêu cầu về ăn uống của người tiêu dùng cũng trở nên khó tính và khắt khe. Nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều người không hiểu rõ về các loại thực phẩm mà cho rằng nó là tốt bởi vì “được nhiều người khen”. Hiểu được tâm lý đó, đã có rất nhiều loại dầu ăn Oliu được bày bán trên thị trường khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn..

Tuy nhiên, dầu Oliu bày bán hiện nay thường là loại dầu ăn đã qua tinh luyện, lương Oliu tự nhiên ít, đặc tính tốt của oliu cũng không có nhiều trong dầu nữa. Nhưng dầu ăn Oliu của Hanoli hoàn toàn ngược lại, với thành phần 3/4 dầu oliu nguyên chất và 1/4 dầu hướng dương. Dầu giữ được 49% Polyphenol, là hoạt chất vô cùng tốt cho tim mạch, giúp chống ung thư mà không có loại dầu hạt nào có thể có được. 

 

Vậy nên, nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng dầu ăn Oliu trong bữa ăn hàng ngày, hãy theo dõi Hanoli để biết được liều lượng và lựa chọn loại dầu Oliu nguyên chất, đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

👉🏻 Tham khảo thêm thông tin tại:
💻 Website: https://hanoli.com.vn/
💟Instagram : hanoli.olympias
💟Facebook: https://www.facebook.com/hanoliolive/
🛍 Shopee: https://shopee.vn/dauoliuhylap
🛍 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hanoli-oliu-hy-lap/
🛍 GrabMart: Hanoli – Olympias

🏠 Địa chỉ
📍Add 1: Số 5 ngách 24 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
📍 Add 2: Số 2 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ , Hà Nội
📍 Add 3: Số 42 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
📍Add 4 : 165 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM
☎️ Hotline: 0936151116 – 09364878

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *