SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA HY LẠP TRÊN BẢN ĐỒ DẦU OLIU THẾ GIỚI.

Nhắc đến Oliu, có thể bạn sẽ nghĩ đến Tây Ban Nha hay Ý. Nhưng bạn không biết rằng, Hy Lạp mới chính là vùng đất sản xuất Oliu nổi tiếng nhất trên thế giới. 

Nền văn minh trồng cây Oliu và biểu tượng kinh tế & văn hóa quốc gia. 

Người dân Hy Lạp kể rằng, cây Oliu là món quà của nữ thần Athena dành cho người dân thủ đô Athens, và quả Oliu đã trở thành một phần nền văn hóa của quốc gia này từ hàng nghìn năm trước. Từ xa xưa, hầu hết các món ăn của người Hy Lạp đều sử dụng dầu Oliu.

Nghề trồng Oliu bắt đầu từ hàng chục nghìn năm trước ở Hy lạp. Các hóa thạch là Oliu tìm thấy trên đảo Aegean của Hy Lạp được cho là 50.000 – 60.000 tuổi, và các hệ thống canh tác của cây Oliu được cho là đã bắt đầu trên đảo Crete trong thời đồ đá mới. Sự gắn bó của đất nước Hy Lạp với cây Oliu rất chặt chẽ và xuyên suốt chiều dài lịch sử lâu đời.

 

Sự kết hợp của khí hậu và điều kiện tự nhiên tạo nên quả Oliu ngon nhất thế giới.

Cây Oliu sẽ phát triển tốt nhất ở những nơi có khí hậu nhiệt đới với mùa hè nóng, khô và khéo dài, mùa đông mát và không lạnh lắm. Nhiệt độ phù hợp với việc trồng Oliu là từ 26 độ C đến 32 độ C và cây Oliu cần được “tắm nắng” thật lâu để sản sinh ra những Oliu thật chất lượng. Chính vì thế, vùng Kalamata là nơi có khí hậu hoàn hảo cho sự sinh trưởng của cây Oliu.

Sự cộng hưởng của khí hậu vùng Địa Trung Hải và vùng đất màu mỡ Messnia, Hy Lạp chính là điều tạo nên sự khác biệt của Oliu Kalamata và các loại Oliu trên thế giới.

 

Kalamata – vùng đất có quả Oliu là một trong những loại ngon nhất thế giới.

Tại trang trại hàng trăm năm tuổi ở Kalamata, quê hương của một trong những loại Oliu ngon nhất thế giới. Ở đây, những người nông dân vẫn sản xuất dầu theo kiểu truyền thống, nhặt bằng tay, sau đó ép lạnh để lấy dầu mà không sử dụng chút hóa chất nào. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi lượng dầu Oliu của Hy Lạp được xếp hàng đầu trên thế giới.

Oliu Kalamata (Calamon Olive) giàu axit béo, hợp chất phenol, vitamin và khoáng chất. Khoảng 75% là chất béo không bão hòa đơn, cụ thể là axit oleic giúp điều chỉnh mức cholesterol và ngăn ngừa cholesterol xấu đi vào cơ thể, theo một nghiên cứu tại Brazil. Thành phần dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh mãn tính, giảm cholesterol xấu bảo vệ sức khỏe tim mạch. 

Nhờ vậy, không có gì ngạc nhiên khi quả Oliu Kalamata nhập khẩu Hy Lạp đã được UNESCO công nhận là một trong những món ăn trong thực đơn Địa Trung Hải bổ dưỡng nhất.

Hanoli tự hào khi sản phẩm dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Green Diamond P.D.O nhận được giải thưởng trong các cuộc thi trên thế giới, điển hình là giải Bạc tại cuộc thi dầu Oliu Thế giới năm 2021, được tổ chức tại New York (Hoa Kỳ) hay giải Vàng tại BERLIN GLOBAL OLIVE OIL AWARDS năm 2021. 

Là đại sứ Oliu tại Việt Nam, Hanoli mang đến dòng sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, với sự đa dạng và chất lượng mà sản phẩm mang lại, Hanoli là lựa chọn hàng đầu mọi gia đình.

 

_________________
👉🏻 Tham khảo thêm thông tin tại:
💟Instagram : hanoli.olympias
🛍 GrabMart: Hanoli – Olympias
🏠 Địa chỉ
📍Add 1: Số 72 ngõ 36 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
📍 Add 2: Số 42 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
📍 Add 3: Số 2 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
📍Add 4 : 165 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM
☎️ Hotline: 0936151116 – 0936487828

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *