CHẤT BÉO BÃO HÒA VÀ KHÔNG BÃO HÒA – ĐÂU MỚI THẬT SỰ LÀ LOẠI CHẤT BÉO TỐT?

Nhiều người thường nghĩ chất béo là một chất gây hại cho cơ thể và không nên hấp thụ nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, vai trò của chất béo rất cần thiết cho cơ thể trong việc tăng cường năng lượng và thực hiện nhiều quá trình quan trọng như hấp thụ vitamin và khoáng chất. 

Sau đây, hãy cùng Hanoli phân biệt 2 loại chất béo này để tăng cường dưỡng chất lành mạnh trong mỗi bữa ăn của mình nhé!

Chất béo bão hoà là gì?

Chất béo bão hòa (loại chất béo xấu) là chất béo dạng rắn ở nhiệt độ phòng như mỡ động vật, đông đặc. Loại chất này thường được tìm thấy trong thịt, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa. Ngoài ra, chúng còn có một lượng nhỏ trong một số loại thực vật như cọ, dừa, cacao và các loại cây dầu.

Các chuyên gia trên thế giới đều khẳng định rằng: một chế độ ăn tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hay còn được biết đến là cholesterol xấu trong máu.

Đặc biệt khi chất béo bão hòa đạt ngưỡng quá mức mà phối hợp với những món ăn giàu tinh bột được tinh chế sẽ làm gia tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, tiểu đường loại 2,…

Chất béo không bão hoà là gì?

Chất béo không bão hòa thường (loại chất béo tốt) là chất lỏng ở nhiệt độ phòng và chia ra hai loại chính: chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đây đều là những chất béo tốt cho cơ thể con người.

  • Chất béo không bão hòa đơn: có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như dầu oliu, quả bơ, các loại đậu,.. Việc tiêu thụ chất béo không bão hòa đơn này sẽ giúp con người giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Chất béo không bão hòa đa: hay còn được biết đến như một chất béo thiết yếu vì cơ thể không thể tự sản sinh ra mà phải hấp thu từ thực phẩm. Loại chất béo tốt này được chia làm 2 loại là omega 3 (chứa trong hàu, hạt chia, đậu nành,..) và omega 6 (có trong dầu hạt cải, dầu hướng dương,…). Trong đó, Omega 3 và omega 6 được chứng mình có lợi cho sức khỏe tim mạch nhưng omega 6 được khuyên dùng ở mức vừa phải để tránh tình trạng viêm trong cơ thể và nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe như béo phì.

Chất béo không bão hòa đa giúp vận động cơ, đông máu và tốt cho tim mạch. Vì cơ thể bạn không thể tự tổng hợp loại chất béo này nên bạn phải nạp chúng qua chế độ ăn uống của mình.

Lựa chọn sản phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe ?

Dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Olympias được nhập khẩu nguyên chai từ vùng trồng Oliu số 1 thế giới – Messina, mang lại hương vị nguyên bản từ Hy Lạp nghìn năm cổ đại. Chứa hàm lượng rất cao các axit béo chưa bão hòa như omega 3 – 9, Dầu OIiu Siêu Nguyên Chất Olympias giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Từ đó, giảm thiểu rủi ro mắc các bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não. 

Đặc biệt, sản phẩm tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng khi KHÔNG CÓ CHOLESTEROL và CHỨA 0% TRANS FAT (chất béo bão hòa). Dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Olympias từ Hanoli luôn là người bạn đáng tin cậy nhất trong việc nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh cho bạn và cả gia đình!

_________________

👉🏻 Tham khảo thêm thông tin tại:
💟Instagram : hanoli.olympias
🛍 GrabMart: Hanoli – Olympias
🏠 Địa chỉ
📍Add 1: Số 72 ngõ 36 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
📍 Add 2: Số 42 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
📍 Add 3: Số 2 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
📍Add 4 : 165 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. HCM
☎️ Hotline: 0936151116 – 0936487828

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *